Xiaomi Mi Band 2 đánh giá tính năng và hiệu năng

TÍNH NĂNG VÀ HIỆU NĂNG

Xiaomi Mi Band 2 là một vòng đèo tay rất phù hợp với những bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và thường xuyên tập thể dục, nó có thể theo dõi được bước chân, khoảng cách đi được, lượng calo tiêu thụ và quản lý cả giấc ngủ của bạn. Các chỉ số này được máy cân đo đong đếm khá chính xác. Mọi thông số thiết bị đeo tay của chúng ta sẽ được ghi nhận và hiển thị trên ứng dụng Mi Fit, cách này khá thuận tiện để theo dõi, tuy nhiên nó cũng mất một thời gian nhất định khoảng 1 đến 2 phút để có thể cập nhật chính xác được.

Bên cạnh việc theo dõi bước chân Mi Band 2 có thể cảm nhận được độ sáng để theo dõi giấc ngủ của bạn và tính được thời gian ngủ sâu của người đeo thiết bị, chế độ này sẽ hoàn toàn tự động nên bạn không cần bất cứ một thao tác nào để chuyển vòng đeo tay của mình sang chế độ kiểm soát giấc ngủ. Khi thức dậy, bạn có thể kiểm tra mọi thông số về giấc ngủ của mình thông qua ứng dụng Mi Fit, Mi Band 2 cũng hỗ trợ tính năng báo thức im lặng, nếu bạn muốn thức dậy nhưng không phải là tiếng đồng hồ báo thức hay điện thoại kêu inh ỏi thì thiết bị này sẽ dành cho bạn, nó sẽ liên tục rung lên cho đến khi người sử dụng thật sự thức giấc. Ngoài ra Loa Xiaomi Square Box  sẽ giúp bạn có những bản nhạc tuyệt vời được phát ra từ Mi Band 2.

Một trong những tính năng được Xiaomi quảng cáo rầm rồ cho chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của mình đó chính là khả năng đo nhịp tim. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề lớn nhất của thiết bị này, khi trong cùng một khoảng thời gian đo liên tục thì nó lại cho ra những kết quả không giống nhau, bên cạnh đó đôi khi việc đo nhịp tim lại không thành công và chẳng cho ra bất cứ một thông số nào cả.

Hãng điện tử Trung Quốc này cũng giới thiệu là chiếc Mi Band 2 của họ có thể theo dõi nhịp tim tự động, nhưng có một điểm là khi mình luyện tập thể thao thì máy lại không thể tự đưa ra xác nhận được thông số này, buộc bạn phải dừng hoạt động để có thể kiểm tra nhịp tim một cách chính xác. Tuy nhiên, đó không phải là một phương pháp sử dụng tối ưu với vận động viên hay đơn thuần chỉ là người thường xuyên luyện tập thể thao, đôi khi dù vừa hoạt động mạnh nhưng nhịp tim của mình đo được vẫn ở mức trung bình nên chắc chắn rằng Mi Band 2 đã đo sai.

Điểm cộng duy nhất của thiết bị này về tính năng đo nhịp tim so với thế hệ Mi Band đầu tiên đó là bạn có thể dễ dàng yêu cầu nó thực hiện lại quá trình kiểm tra thông số này nhờ vào màn hình hiển thị và nút cảm biến điện dung của máy.

Một trong những điều mình yêu thích nhất trên chiếc Mi Band 2 này là tính năng cảnh báo thông minh idle. Thiết bị sẽ tự động rung lên nhắc nhớ người sử dụng nếu họ đã không hoạt động khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh thời gian hẹn giờ và khoảng thời gian vòng đeo tay sẽ cảnh bảo idle. Đa phần mọi người hiện nay đều có những công việc văn phòng hay kể cả là những bạn học sinh, sinh viên lao đầu vào sách vở đều ngồi yên một chỗ khá lâu và điều này không hề tốt cho sức khỏe một chút nào, nên tính năng cảnh báo idle của Mi Band 2 thực sự rất hữu ích

Cuối cùng một tính năng hầu hết các thiết bị đeo tay khi kết nối với điện thoại đều có đó là nhận thông báo, nhờ có màn hình OLED nên các thông báo như tin nhắn hay cuộc gọi, thông báo facebook đều có thể hiển thị, nhưng chỉ là dưới dang icon, đây chính là điểm lợi thế hơn cả so với thế hệ Mi Band đầu tiên. Tuy nhiên, thì khả năng tiếp nhận thông báo không phải là tuyệt đối chính xác 100%, cũng không thể trách Mi Band 2 được vì đa phần các thiết bị Android đều gặp tình trạng này, đường truyền dễ bị ảnh hưởng do kết nối bluetooth từ vòng đeo tay hay chính smartphone của các bạn gặp vấn đề hoặc khoảng cách giữa 2 thiết bị này quá xa nhau. Đến tận thời điểm hiện tại thì chỉ một vài thiết bị đeo tay cao cấp mới giảm thiểu tối đa được tình trạng này như Apple Watch hay Samsung Galaxy Gear S2.

Ngoài ra có thể tham khảo những pin sạc sự phòng Xiaomi để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Tác giả: Lucmc

Lucmc