Trải nghiệm camera LG V10: “Mãnh hổ” trong làng camera phone

Nhằm khắc phục tình trạng trên LG đã nhanh chóng tung ra một bản vá mới tới toàn bộ người dùng smartphone G3 trên toàn cầu, nhằm khắc phục lỗ hổng bảo mật nói trên. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật lên các phiên bản mới nhất, phòng sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo những tìm hiểu ban đầu, đây là một lỗi liên quan tới phần mềm trên smartphone G3. Xuất phát từ ứng dụng có tên Smart Notice, các nhà nghiên cứu đã tìm ra lỗi bảo sửa điện thoại LG uy tín mật này. Cần phải nhấn mạnh, Smart Notice là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên các smartphone LG G3 ngay khi máy được bán ra.

Trong đó, Smart Notice có chức năng gửi tới người dùng sửa điện thoại LG uy tín những thông báo ứng dụng, cũng như các gợi ý, bao gồm: các khuyến nghị để người dùng giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè, người thân trong danh bạ, và đồng thời cũng lưu lại cả thông tin của những người thường xuyên liên hệ, ngày sinh và lịch hẹn…

Lỗ hổng từ Smart Notice nằm ở chỗ, ứng dụng này không thể chứng thực được những thông tin mà nó đã xử lý, bao gồm các dữ liệu “nhạy cảm” đã được nêu trên. Và nếu những thông tin  sửa điện thoại LG uy tínnày vô tình rơi vào tay của các tin tặc, đây sẽ trở thành một công cụ khiến smartphone của người dùng gặp nguy hại, có thể bị tấn công từ xa.

Trong khi vụ việc người dùng LG đang dở khóc dở cười với chiếc smartphone G4 gặp lỗi đột tử còn chưa nguôi ngoai. Thì mới đây, cũng với một sản phẩm sửa chữa điện thoại htc thuộc dòng G cao cấp của LG, người dùng chiếc smartphone G3 lại tiếp tục nhận tin dữ, khi xuất hiện lỗi bảo mật không kém phần nghiêm trọng.

Thông qua trang Android Authority, nguồn tin từ Cynet sửa chữa điện thoại htc tại hà nội cảnh báo, các nhà nghiên cứu của công ty này, cùng hãng BugSec đã tại hà nội  tìm ra một lỗi bảo mật nghiêm trọng có trên smartphone LG G3. Ngay lập tức, họ đã gửi thông báo tới nhà sản xuất Hàn Quốc, đồng thời nhận được những phản hồi  tại hà nội  rất tích cực.

Sau hàng loạt những sự cố được người dùng smartphone LG G4 phản hồi và khiếu nại, cuối cùng, nhà sản xuất Hàn Quốc là LG đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên. Thông báo mới đây từ LG Electronics được xem là tin vui với rất nhiều người dùng smartphone LG G4 trên toàn thế giới.

Đầu tiên, LG Electronics xác nhận một số smartphone G4 đang gặp phải sự cố “đột tử” bất thường, được nhiều người dùng mô tả là máy đang sử dụng nhưng đột ngột tắt ngóm, thay mặt kính LG tại hà nội  và không thể khởi động lại. Sau khoảng thời gian dài, điều tra và nghiên cứu, LG Electronics đã đưa ra kết luận cuối cùng.

Cụ thể, đại diện này cho biết, có thể LG G4 đang gặp phải sự cố “bootloop”. Tạm hiểu là chiếc G4 sẽ cố gắng khởi động lại liên tục, cho tới khi máy hoàn toàn hư hỏng nặng và thay mặt kính LG tại hà nội không thể khởi động lại được nữa. LG cho rằng, rất có thể đây là một sự cố phát sinh từ phần cứng, các linh kiện có trong smartphone.

Đáng chú ý, trong vụ việc lần này, LG Electronics cũng tuyên bố sẽ sửa chữa toàn bộ các máy LG G4 đã và đang gặp phải sự cố nói trên. Đồng thời, đại diện hãng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới những người dùng đã gặp phải rắc rối với chiếc LG G4 trong thời gian qua.

sumikura