Thư giãn với màn ảo thuật cực đỉnh cùng iPad 3

Một trong những nâng cấp gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong iPad 3. Hiện nay, màn hình của iPad 1 có độ phân giải 1024 x 768, lần nâng cấp này, nếu Apple sử dụng Retina, mặt kính iPad 3 giá rẻ sẽ có độ phân giải 2048 x 1563 – gấp 4 lần phiên bản cũ. Sau sự kiện ra mắt 2 chiếc iPad mới nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy khó hiểu khi Apple vẫn tiếp tục bán máy tính bảng mặt kính iPad 2 với giá trên trời 399 USD ngang bằng iPad mini Retina mạnh mẽ và cũng đắt hơn nhiều so với iPad mini ngang ngửa về cấu hình. Tuy nhiên, câu trả lời cho vấn đề này lại đơn giản đến bất ngờ. Apple vẫn tiếp tục bán mặt kính iPad 3 là do người dùng vẫn tiếp tục mua chiếc tablet này.

apple-ipad-2-review-hands-on-10
 Với công nghệ Retina, hình ảnh trên iPad 3 giá rẻ sẽ sắc nét hơn, đẹp hơn và giống như iPhone 4 hiện tại. Màn hình mới, đồng nghĩa với việc hình ảnh khi xem film hay chơi game sẽ tốt hơn nhiều đồng thời nó cũng mở đường cho các nhà sản xuất game làm các phiên bản game mới trên iPad với đồ họa đẹp hơn.

Ngoài ra, người dùng máy tính bảng thường không có nhu cầu đổi máy mới mỗi năm như điện thoại, phần nhiều sẽ sử dụng từ 2 đến 3 năm trước khi mua một thế hệ tablet mới. Tuy iPad 2 vẫn được bán theo nguyện mặt kính iPad 3 giá rẻ vọng của người dùng nhưng Apple vẫn đang cố gắng tận thu mẫu tablet cũ này với mức giá đắt nhất có thể. Chính vì giá chát cộng thêm cấu hình có phần lạc hậu, iPad 2 sẽ không thể hấp dẫn bằng iPad mini Retina hoặc iPad Air cũng như khó hấp dẫn được người dùng như trước. Theo số liệu của Consumer Intelligence Research Partners thì thế hệ iPad 2 vẫn đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số máy tính bảng của Apple. Trung bình cứ 3 người mua iPad thì sẽ có một người mua iPad 3 giá rẻ. Sở dĩ nhiều người vẫn đang tiếp tục mua iPad 3 giá rẻ là bởi thiết bị này vẫn đáp ứng tốt được những nhu cầu cơ bản của họ như lướt web, xem phim hay chơi game.

sumikura