Thịt lợn quay giòn bì cực kỳ hấp dẫn

Các bà vợ hay các nàng đang băn khoăn làm thế nào món thịt lợn quay được giòn bì như ở ngoài cửa hàng mà không cần tới lò nướng? Hôm nay, Hải mán xin gửi đến các bạn một cách làm thịt lợn quay giòn bì không cần tới lò nướng cực ngon và đơn giản nhé.

Đầu tiên cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 300g thịt ba chỉ (nhớ phải chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt lợn quay giòn bì mới trở nên hấp dẫn được)

– 1/2 gói ngũ vị hương.

– 1 củ tỏi (băm nhỏ hoặc bào nhuyễn).

– Khoảng10ml rượu trắng.

– Khoảng 10ml giấm.

– Đường, muối, hạt tiêu.

lợn quay giòn bì

Giờ đến bắt đầu đến khâu chế biến :

Đầu tiên là các nàng phải trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành một gia vị tẩm ướp nhé.
Tiếp theo, các nàng phải xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên hết bề mặt của miếng thịt trừ phần bì nhé. Nhớ là phải xoa đều nhé các nàng , rồi bóp nhẹ để thịt lợn quay giòn bì được ngấm gia vị.

lon quay gion bi 2

 – Cách làm món thịt lợn quay giòn bì không cần lò nướng

Phần bì thì các nàng phải xoa đều muối hạt to lên nhé.

lợn quay giòn bì

 – Cách làm món thịt lợn quay giòn bì không cần lò nướng

Tiếp theo đến công đoạn ướp. Chú ý phải ướp khoảng tầm 2 tiếng, để ngửa phần bì lên và giữ phần đó được khô nhé.

lợn quay giòn bì

– Cách làm món thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Khi đã tẩm ướp xong rồi, các nàng nhớ phải để miếng thịt ráo nước nha. Tiếp theo các nàng dùng tăm nhọn đâm lên bề mặt bì miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu đủ nóng , đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu mà miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng tầm 15′ trước khi tẩm ướp để thịt lợn khi quay xong sẽ không bị sống.

lợn quay giòn bì

 – Cách làm món thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Khi thấy đã bì đã giòn rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng lên nhé . Thế là các nàng đã có thành quả của món thịt lợn quay giòn bì mà không cần tới lò nướng rồi đấy. Phần bì giòn tan nổ đều, vàng ươm, thịt chín ngọt mềm, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì không còn gì tuyệt vời hơn. Với cách làm này món thịt lợn quay giòn bì không cần lò nướng cực kỳ đơn giản này,thì các nàng còn chần chừ gì nữa nhỉ? Ngoài ra món lợn quay nguyên con của người dân tộc tây bắc cũng cực kỳ hấp dẫn.

lợn quay giòn bì

Tác giả: Lucmc

Lucmc