Thay mặt kính iPad 2 ở Hà Nội

Trang công nghệ Digitime vừa loan tin, Apple sẽ trình làng iPad 2 dung lượng 8GB trong buổi giới thiệu iPad 3 vào ngày 7/3 sắp tới. Phiên bản mới sở hữu mức giá thấp, cho phép thay mặt kính Apple mở rộng đối tượng khách hàng và cạnh tranh với nhóm máy thay mặt kính iPad 2 tính bảng thay mặt kính Android tầm trung hiện nay. Ngoài ra, đây cũng giống thay mặt kính như một bước thay mặt kính chính hãng phòng thủ trước làn sóng máy tính bảng Windows 8 có thể đổ bộ vào cuối năm 2012.
Nhớ lại thời điểm ra mắt iPhone 4S hồi năm ngoái, nhà Táo từng quyết định hạ giá cho cả iPhone 4 và iPhone 3GS, đồng thời cung cấp thêm phiên bản iPhone 4 8GB.
Apple luôn biết cách gây ấn tượng, và iPad 2 cũng không phải ngoại lệ. Chắc chắn rằng sự kiện ra mắt iPad 2 quả thật tuyệt vời với sự xuất hiện của CEO Steve Jobs, thế nhưng một vài tính năng được trông đợi vẫn chưa lộ diện. Tất cả những gì chúng ta có thể làm, đó là hy vọng iPad 3 sẽ không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.
Hãy cùng điểm qua một vài chi tiết thiếu sót, những thứ đã làm cho dư luận vẫn chưa bằng lòng về lính mới iPad 2.
Chưa góp mặt trên thị trường ngay lập tức
Mặc dù không phải là một tính năng phần cứng, nhưng nếu xét một cách công bằng, từ trước đến nay Apple chưa bao giờ đưa một sản phẩm lên kệ ngay sau khi giới thiệu đến công chúng. Trước khi sự kiện iPad 2 diễn ra, hẳn rất nhiều người đã bị shock khi có tin đồn “có thể đặt mua iPad ngay từ ngày 2/3”. Thế rồi tại buổi họp báo, thông tin chính thức được ngài Jobs khẳng định là chúng ta sẽ phải đợi đến ngày 11/3 (hay thậm chí là 25/3, tuỳ khu vực).
Một điều nữa làm đau lòng các fanboy là cho đến giờ, Apple vẫn chưa chịu nhận đơn đặt hàng iPad 2.
Không có cổng USB và khe cắm thẻ nhớ SD
Trước khi iPad 2 phủ sóng, rất nhiều lời đồn đại tiết lộ chiếc máy tính bảng sẽ được tích hợp cổng USB và khe cắm thẻ nhớ SD. Thế nhưng cũng giống như buổi họp báo, đến rồi đi, những tính năng này đã, đang và sẽ mãi chỉ là “lời đồn đại” về iPad 2.
Vẫn là màn hình iPad
Một trong những thông tin vỉa hè xuất hiện đầu tiên về iPad 2, đó là việc Apple hứa hẹn trang bị công nghệ Retina cho iPad 2, giống như đã làm với iPhone 4. Mặc dù Apple dập tắt dư luận ngay từ trước khi buổi họp báo diễn ra, nhưng người dùng vẫn khó tránh khỏi tâm trạng thất vọng vì iPad 2 sử dụng màn hình với độ phân giải 1024 x 768 pixel, giống hệt người tiền nhiệm!
Một lời đồn đại khá thú vị (nhưng cũng không kém phần vô căn cứ) nữa về iPad 2 là việc Apple đã từng có hứng thú với công nghệ E-ink sử dụng trên những cuốn sách điện tử Kindle với khả năng hiển thị tốt ngoài trời sáng và tiết kiệm pin.
Bỏ quên NFC
Hãng tin Bloomberg vào tháng trước từng đưa tin Apple muốn đưa công nghệ truyền thông trường gần (NFC – Near-field communications) vào iPhone 5 và iPad 2. Cuối cùng, iPad 2 vừa chính thức bị loại khỏi cuộc chơi NFC, để lại toàn bộ hy vọng đổ dồn vào iPhone 5, dự kiến sẽ chào đời vào tháng 6 này.
Cho đến lúc đó, thứ duy nhất chúng ta có thể biết là công nghệ ví điện tử sẽ không góp mặt trên iPad 2.
Chỉ phát hành 1 model duy nhất
Nguyên tắc bộ ba, cụm từ có vẻ khá mới mẻ, nhưng đang hình thành gần đây cùng làn sóng tin đồn về Apple. Bên cạnh iPhone 5, đã có một số nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển song song 2 phiên bản iPad 2, giống như dòng máy Dell Streak đình đám.
Thế nhưng, tất cả những gì vừa thấy là iPad 2 phiên bản màn hình 9,7 inch duy nhất, y chang người tiền nhiệm. Nó chỉ mỏng và nhẹ hơn iPad mà thôi. Ngoài ra, trang tin ILounge còn phao tin Apple đang làm việc để sản xuất chiếc máy tính bảng 7 inch đời mới (rất có thể là iPad 3). Chắc hẳn, Apple đã và đang phát triển các thiết bị của mình dựa vào kích cỡ tiêu chuẩn của iPad.
Có chút thất vọng, nhưng vẫn tuyệt vời!
Bỏ qua những thiếu sót trên, sự kiện ra mắt thay mặt kính iPad 2 giá bao nhiêu? của Apple vẫn cứ là một điều tuyệt vời mà Steve Jobs mang iPad 2  đến cho giới hâm mộ toàn thay mặt kính giá rẻ  thế giới. Và cuối cùng, thay vì than vãn, tại sao chúng ta lại thay mặt kính tốt  không hy vọng chúng sẽ có mặt trên iPad 3? Vòng quay công nghệ luôn luôn biến đổi, và biết đâu iPad 3 sẽ còn gây bất ngờ hơn cả người tiền nhiệm?
Hiện nay, một số thương hiệu bán lẻ lớn trên thế giới đang tích cực hạ giá iPad 2 nhằm chuẩn bị đón mừng iPad 3. Chẳng hạn như Best Buy, hãng vừa đồng loạt giảm 50 USD (khoảng 1 triệu đồng) cho tất cả dòng máy iPad 2. Ngay tại Việt Nam, thị trường xách tay cũng nhiệt tình giảm giá cho iPad 2 (mức giảm trên dưới 1 triệu đồng), trái ngược với động thái giữ giá trong nhiều tháng trước đó.
Trong một tình huống khác, trang 9to5Mac tiết lộ rằng iPad 3 sẽ bao gồm ba phiên bản Wi-Fi, 3G hoặc 4G LTE. Bên cạnh đó, iPad 3 tiếp tục mở rộng dung lượng bộ nhớ tối đa 128GB, cao gấp đôi mức 64GB của iPad 2 hiện giờ. Đợt hàng iPad 3 đầu tiên đã rời khỏi hệ thống lắp ráp tại Trung Quốc và được chuyển đến Mỹ, sẵn sàng đến tay người dùng.

sumikura