Thay mặt kính chính hãng Note 2

Trang GSMArena vừa tiết lộ một nguồn tin đáng tin cậy khẳng định thay mặt kính cho điện thoại Samsung sẽ ra mắt điện thoại Galaxy Note 2  vào tháng 9 tới, khác với nhiều tin đồn trước đó cho hay thay mặt kính smartphone này sẽ ra mắt trong tháng 10.

Theo đó, Galaxy thay mặt kính Note 2 sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED 5,5 inch, lớn hơn so với màn hình 5,3 inch của phiên bản thay mặt Note đời đầu. Thiết kế của smartphone mới lấy cảm hứng từ điện thoại quan trọng mà Samsung vừa bán ra thị trường,thay mặt kính giá rẻ cho Galaxy S III, với kiểu dáng hẹp và dài hơn.

Thiết kế mô phỏng theo tin đồn mới nhất về Galaxy Note 2.

Thiết kế mô phỏng theo tin đồn mới nhất về Galaxy Note 2.

Galaxy Note 2 sẽ được trang bị camera 8 megapixel với cảm biến được nâng cấp, bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB (có thể nâng cấp lên 64GB), chạy trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean mới nhất và chipset Exynos 5250. Hiện tại nguồn tin chưa khẳng định chắc chắn về bộ xử lý lõi kép ARM-15 tốc độ 2GHz.

Nhiều thông tin trước đây cho rằng Galaxy Note 2 sẽ sử dụng màn hình OLED siêu dẻo, nhưng Samsung sẽ vẫn thiết kế màn hình cứng cáp, bền vỉ cho mẫu điện thoại mới nhất này.

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Tin đồn khẳng định Galaxy Note 2 sẽ ra mắt trước thời điểm iPhone thế hệ thứ 6 của Apple tung ra thị trường vào tháng 10 tới. Có vẻ như đây sẽ là thời gian thuận tiện nhất cho hãng di động Hàn Quốc để tung ra thị trường chiếc điện thoại lai máy tính bảng, mở đầu mùa mua sắm cuối năm và cũng là để đón đầu đối thủ iPhone 5 của Apple.

Như vậy, danh sách các sản phẩm sẽ trở thành “nạn nhân” trong vụ kiện tiếp theo giữa Apple và Samsung bao gồm iPhone 5, thay mặt kính cho thay mặt kính Note 2, thay mặt kính giá rẻ chi  smartphone Galaxy Nexus sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean của Google. Ngoài ra, phiên bản dành cho thị trường Mỹ của Galaxy S3 mặc dù không thay mặt kính Note 2 giá rẻ sử dụng nền tảng Android 4.1 cũng bị lôi vào cuộc chiến này.
Quay trở lại hồi tháng 8, Apple đã giành được thay mặt kính cho điện thoại Note 2  một chiến thắng lịch sử trước Samsung trong vụ kiện tập trung vào thay điện thoại chính hãng , giá rẻ các vấn đề liên quan đến thiết kế sản phẩm mà không tập trung vào các tính năng phần mềm đã được đăng kí bản quyền. Do đó, vụ kiện tụng mới giữa Apple và Samsung sẽ tập trung hơn vào các bằng sáng chế liên quan đến giao diện người dùng và phần mềm. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Google, nhà sản xuất nền tảng Android có bị lôi kéo trực tiếp vào cuộc chiến này hay không.

sumikura