Tháng 10: iPhone 6s/6s Plus mở bán thêm nhiều thị trường, chưa có Việt Nam

Không bao giờ đặt cược vào thông số kỹ thuật, Apple cũng thường cố tình bỏ qua một số thông số quan trọng, bao gồm cả dung lượng pin khi giới thiệu các thế hệ iPhone mới. May mắn là với iPhone 6s Plus, ngay sau khi được phát hành, iFixit đã tiến hành “giải phẩu” chiếc điện thoại này và xác định dung lượng pin của nó giảm 165 mAh so với 2750 mAh của người tiền nhiệm. Điều này làm nhiều người lo ngại thời lượng dùng pin trên thay mặt kính iPhone 6s Plus cũng bị rút ngắn hơn so với iPhone 6 Plus.  Apple đã vừa mới thông báo danh sách các thị trường mà hãng sẽ mở bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus sắp tới. Theo đó, kể từ ngày 9/10 tới, 2 mẫu iPhone mới nhất của Apple sẽ được bán chính thức tại nhiều thị trường mới bên cạnh các thị trường đã được phân phối từ ngày 25/9. Điều đáng tiếc là trong các thị trường mới nói trên vẫn chưa có Việt Nam.

Cụ thể, các thị trường sẽ được bán iPhone mới từ ngày 9/10 bao gồm Thụy Điển, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Hungary, Bungari, Đan Mạch, Ý, lreland, Iceland, Isle of Man, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Nga, Rumani, Slovakia, Slovenia, Bosnia, Croatia, Estonia, Greenland, Latvia, Maldives, Mexico, Monaco, Andorra, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg và Đài Loan. Tiếp đó, mặt kính iPhone 6 vào ngày 10/10, iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ được bán tiếp tục tại các nơi là Bahrain, Jordan, Kuwait, Qatar, Saudi Arabia và United Arab Emirates. Sau đó, đến ngày 16/10, iPhone 6s/6s Plus sẽ được phân phối tại các thị trường Ấn Độ, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, sớm nhất phải sang tới tháng 11 thì Việt Nam mới được phân phối iPhone chính hãng. Đây cũng là điều bình thường bởi mọi năm iPhone chính hãng tại Việt Nam thường xuất hiện vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, muộn hơn so với các thị trường khác. Tuy iPhone chính hãng sẽ xuất hiện khá muộn nhưng hiện tại, thị trường xách tay iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn hoạt động rất sôi nổi với nhiều nơi cung cấp dịch vụ mua iPhone mới xách tay. Người dùng quan tâm iPhone 6s/6s Plus có thể tìm mua ở các dịch vụ uy tín, lâu năm.

Tuy nhiên, Phonearena vừa phát hành một bài test thử nghiệm thời lượng pin cho thấy iPhone 6s Plus vẫn giữ vững phong độ của mình với 9 giờ 11 phút sử dụng liên tục, tương đương cảm ứng iPhone 6  với chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5. Điều này cho thấy khả năng tối ưu pin tuyệt vời của iPhone 6s Plus, đặc biệt là nếu bạn biết thỏi pin trên Galaxy Note 5 có dung lượng đến 3000 mAh. Một bất ngờ nữa là thời lượng dùng pin cho chế độ chờ, trò chuyện, gọi video, phát nhạc của iPhone 6s Plus giống hệt với người tiền nhiệm của nó là iPhone 6 Plus. Xếp trên iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5 về thời lượng dùng pin (chỉ tính những thiết bị được Phonearena thử nghiệm) là Galaxy S6 Edge+ với 9 giờ 29 phút và Motorola DROID Turbo đạt 10 giờ 42 phút.

sumikura