Tại sao Samsung S6 edge docomo không có logo của Samsung

Chúng ta không lạ gì câu nói “thương trường là chiến trường”, bởi ở đó có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất với nhau. Vì thế khi đưa ra chiếc điện thoại cao cấp Samsung S6 edge docomo nhà mạng Docomo cũng có những chiến lược riêng để đảm bảo cho “đứa con tinh thần” của mình có một sức cạnh tranh tốt nhất.

Samsung S6 edge docomo xuất hiện trong khoảng thời gian mà trên thị trường có khá nhiều biến động bởi sự ra mắt của không ít các sản phẩm đình đám. Cho nên, nó cần phải tạo ra cho mình một chỗ đứng với những nét độc đáo mang phong cách riêng để có thể thu hút được khách hàng.

Biểu tượng logo bị “xóa dấu” khỏi Samsung S6 edge docomo

Logo của nhà sản xuất giống như một giấy xác nhận quyền sở hữu được in trang trọng trên các chiếc Smartphone mà chúng ta luôn bắt gặp. Vậy thì có một điều khá đặc biệt là chiếc điện thoại dành cho thị trường Nhật này lại không có Logo của Samsung. Khá nhiều người băn khoăn về lý do này khi nhìn thấy chiếc Galaxy S6 và S6 edge docomo đều không có biểu tượng Samsung.

ntt-docomo-galaxy-s6-edge-e1431426423970_1438423034

Bạn có thể quan tâm:

Tại sao lại logo Samsung lại không có mặt trên S6 edge docomo

Nếu như lý do là vì khi chèn thêm logo vào máy thì nó sẽ xấu và không thời trang thì không được hợp lý cho lắm. Bởi khi có thêm logo của Samsung thì vấn đề này không hề ảnh hưởng gì, có khi nó lại còn tạo thêm niềm tin và sự tin tưởng cho khách hàng.

Thực sự câu trả lời cho vấn đề này vẫn chưa được phía nhà sản xuất giải đáp một cách chắc chắn, cụ thể. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy sự cạnh tranh “đáng sợ” của các nhà sản xuất với nhau để tranh giành thị trường, việc Docomo không muốn chiếc điện thoại trên thị trường của mình có biểu tượng của Samsung cũng là điều dễ hiểu. Như vậy thì vấn đề truyền thông và quảng bá hình ảnh cho cả nhà sản xuất Samsung của xứ sở kim chi cũng sẽ không phát triển được.Mà Docomo có thể duy trì hình ảnh của mình trong mắt khách hàng một cách hoàn hảo, trọn vẹn nhất khi không có thêm sự xuất hiện của kẻ thứ hai nào khác.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường có ngành công nghệ phát triển ngang nhau nên cả hai đều có những tính tóan và dự định riêng cho mình. Nên mỗi bước đi hay quyết định của họ đều đã được tính toán cẩn thận để có thể nâng cao vị trí và ngày càng mở rộng hơn nữa trên thị trường thế giới chứ không riêng gì nội địa.

Nhìn chung, vấn đề có sự xuất hiện của logo Samsung hay không thì thực tế S6 edge docomo cũng không hề bị ảnh hưởng gì đến chất lượng cũng như “độ nóng” mà nó đem lại cho người dùng.

Theo Mobilecity

Tác giả: MrNguyen

MrNguyen