Tại sao không đến thay mặt kính iPhone 5

Với lời rao máy mới 99%, vỏ không một vết trầy, nhiều người bán nâng giá sản phẩm lên cao ngất ngưỡng và đằng sau đó có những cú lừa ngoạn mục.

iPhone 5 và 5s được thay vỏ như mới, khó để phân biệt
thay mặt kính iPhone 5 và 5s được thay vỏ như mới, khó để phân biệt
iPhone 5 vẫn là dòng sản phẩm thu hút sự người dùng. Tuy nhiên, Apple đã ngừng sản xuất model này. Người dùng chỉ có thể lựa chọn hàng cũ. Mua iPhone 5 cũ tưởng dễ nhưng thật sự rất khó khăn.
“Hô biến” mặt kính iPhone 5, 5s cũ thành mới 99%
Thị trường Việt hiện nay xuất hiện một phiên bản iPhone 5 Refurbished mới 100% (là hàng tân trang) được một số cửa hàng nhập về với giá bán lên đến hơn 8 triệu đồng. Trong khi đó, hàng cũ 1 chiếc thay mặt kính iPhone 5 phiên bản quốc tế 16 GB có giá tầm 5,5 triệu đồng trở lên.
Dạo quanh các trang rao vặt lớn tại Việt Nam, khu vực mua bán iPhone diễn ra nhộn nhịp hơn rất nhiều so với các chuyên mục mua bán điện thoại khác. Từ “thượng vàng hạ cám” cho đến các sản phẩm được xem là “nát tan nát” đều được chào bán tại đây. Tất nhiên, những lời quảng cáo thật hấp dẫn luôn thu hút nhiều bình luận và hỏi đáp về sản phẩm.
Thử cầm một chiếc máy được quảng cáo là“iPhone 5 mới 99%, không một vết xước, giá tốt”, nhìn vào ốc có thể thấy máy đã mở rồi. So sánh với chiếc thay mặt kính iPhone 5 mang theo (đây là sản phẩm đã sử dụng được 1 năm), màu sắc của hai sản phẩm có sự chênh lệnh nhau rõ rệt. Nhìn kĩ về màu của sản phẩm chính hãng, màu sắc đen có độ bóng đáng kể sau thời gian sử dụng dài, trong khi màu đen của chiếc vỏ trên iPhone đang chào bán nhám và đục hơn, như một chiếc máy mới tháo hộp ra.  Máy có IMEI máy in mặt sau trùng với IMEI của sản phẩm.
Anh Nguyễn Hùng ( Kĩ thuật viên phần cứng tại quận 10, TPHCM) cho hay: “Đó là những chiếc máy được bùa phép để thành máy như mới. Việc nhiều cửa hàng hiện nay đều làm để có thể bán nhanh thiết bị.”
Anh Hùng cho biết: “Những sản phẩm mua lại sẽ được thay vỏ, hô biến cho nó thật mới, bắt mắt, bán nhanh, thu lời cao. Hơn thế, việc thay vỏ ở thay mặt kính iPhone 5 giá rẻ, có nhiều loại vỏ để người bán lựa chọn. Họ chọn loại tốt cũng có, thường cũng có, tất nhiên đều có xuất xứ Trung Quốc. Đặc biệt, các cửa hàng vẫn chuộng loại vỏ không có in thông tin ở mặt sau để dễ dàng cho việc khắc IMEI máy một cách dễ dàng. Từ đó, biến thành một chiếc iPhone mới 99% và nguyên zin.”

sumikura