sony z1 được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800

Camera chính là điều không thể bỏ qua được trên thiết bị này, cũng chính nhờ chi tiết này mà nó trở nên nổi tiếng một cách nhanh chóng. Sony đã khá “chịu chơi” khi trang bị choXperia Z1 bộ cảm biến Exmor RS 1/2.3 lên đến 20.7MP và nó đã trở thành thiết bị Android có độ phân giải camera lớn nhất. Ngoài ra chiếc camera này còn có ống kính G của Sony và bộ xử lý ảnh Bionz, đây click để biết thêm  là những chi tiết ta thường thấy trên các sản phẩm máy ảnh của Sony. Camera trước 2.0 MP cho phép chụp ảnh selfie sắc nét.
Mặt sau Z1 là chiếc camera không thể nổi bật hơn

Chế độ TimeShift Burst cho bạn đến 60 bức ảnh trong 1 lần ấn nút chụp và đưa ra cho bạn sự lựa chọn tốt nhất với bức ảnh đẹp nhất. AR Effect là nơi tích hợp nhiều hiệu ứng ấn tượng, đẹp mắt, hơn nữa video hay chuột trái tại đây ảnh của bạn có thể trực tiếp đưa lên Facebook nhờSocial live và ứng dụng của camera, từ đây bạn có thể theo dõi các comment của bạn bè, người thân trên hình ảnh hay video của mình.

Bên trong tấm gương lớn và bộ khung kim loại là bộ xử lý lõi tứ với chip mới nhất Snapdragon 800 của Qualcomm nó cho tốc độ đáng ngạc nhiên 2.2GHz, so với Galaxy S4thì có vẻ điện thoại của Samsung hơi lép vế với tốc độ 1.9GHz. Sony sử dụng bộ nhớ RAM2GB, bộ nhớ trong khá rộng với 16GB và có thể nâng cấp bộ nhớ ngoài lên đến 64GB.
Galaxy S4 không phải là đối thủ về tốc độ xử lý của Z1
Tuy không phải hệ điều hành mới nhất phiên bản 4.3 nhưng Android 4.2.2 Jelly Bean vẫn chưa hề nguôi “độ nóng” và vẫn khá hấp dẫn người dùng. Giao diện bên trong đã được Sony chỉnh sửa khá nhiều và đôi nét giống với Xperia Z, nó cho phép người dùng tùy biến thuận tiện, dễ dàng.
Bên trong là Android 4.2.2, Z1 hỗ trợ người dùng tùy biến dễ dàng
Camera “vô đối” với 20.7MP

sumikura