Sony Xperia Z2 lộ diện thiết kế cùng các thông tin liên quan

Vốn được biết đến với cái tên D6503 cùng tên mã Sony Sirius, chiếc smartphone này nhiều khả năng chính là siêu phẩm kế nhiệm Xperia Z1.

Những người hâm mộ các sản phẩm của thay màn hình Sony Z2 gần đây dường như được một dịp đứng ngồi không yên khi hàng loạt thông tin về thiết bị smartphone Sony D6503 với tên mã thay màn hình Sirius liên tục xuất hiện. Hiện nay, dựa trên ảnh chụp màn hình bị rò rỉ, chuyên trang thông tin Xperia Sony Z2 Blog khẳng định họ đang có trong tay thông số kĩ thuật chính thức của thiết bị này.

Theo đó, Sony Sirius sẽ mang trên mình vi xử lý lõi tứ Qualcomm MSM8974AB 2,3GHz cùng nhân đồ họa Adreno 330. Một số thông số kĩ thuật đã được xác nhận khác cũng phải kể đến như màn hình 5,2 inch 1080p, RAM 3GB, camera trước và sau có thông số lần lượt 2,1MP và 20,7MP.

Ảnh chụp màn hình thông tin về phần cứng của Sony Sirius. Bạn đọc nên lưu ý trong hình có nêu kích thước màn hình là 4,86 inch, tuy nhiên, đây là kích thước chưa tính phần phím bấm ảo và khi tính cả phần này, kích thước sẽ là 5,2 inch.

Mới đây, hàng loạt ảnh chụp giao diện màn hình khác của siêu phẩm tiếp theo đến từ Sony cũng được công bố, từ đó hé lộ thêm rất nhiều điều thú vị về thiết bị này.

Sony D6503 “Sirius” sẽ được trang bị khả năng quay video 4K, một tính năng đã được đồn đoán là sẽ xuất hiện từ thời của Xperia Z1 mùa hè năm ngoái. Một tính năng đáng chú ý nữa đó là Timeshift cho phép quay video ở mức độ số lượng khung hình cao và người dùng có thể áp dụng hiệu ứng slo-mo sau đó. Rất có thể, Timeshift sẽ mang lại trải nghiệm tương tự tính năng quay video chuyển động chậm trên iPhone 5S (120 khung hình trên giây).

Ở ảnh chụp màn hình này, bạn có thể nhận thấy một số tính năng đáng chú ý về màn hình sẽ xuất hiện. Cụ thể, Sirius có tính năng Glove Mode, tương tự như những gì chiếc Xperia Sola sở hữu, cho phép tương tác tốt hơn với điện thoại khi đeo găng tay. Thiết bị mới này cũng được trang bị tính năng cân bằng trắng cùng với đó là tính năng giữ màn hình sáng khi người dùng vẫn đang nhìn vào nó (Smart backlight control) tương tự như tính năng đã xuất hiện trên một số dòng máy cao cấp của Samsung.

Có vẻ như Sony sẽ tích hợp cho thiết bị mới của mình tính năng trả lời cuộc gọi tự động Answering Machine. Theo đó, người dùng có thể chọn kích hoạt nó sau một khoảng thời gian nhất định cùng các thông điệp tùy chọn. Tính năng này dường như tương tự với dịch vụ hộp thư thoại vẫn được các nhà mạng di động cung cấp.

Ở tùy chọn Home của chiếc Sirius, người dùng sẽ có hai Sony Z2 tùy chọn. Một trong số đó là Xperia Home quen thuộc trên các dòng máy Sony Xperia và tùy chọn còn lại mang tên Simple Home. Theo thay màn Sony Z2  những hình ảnh rò rỉ, dường như Basic Home sẽ là tùy chọn được thiết kế dành riêng cho những ai gặp khó khăn trong việc nhìn thay màn hình hiển thị (đối tượng người dùng cao tuổi chẳng hạn) với các icon cùng font chữ to hơn khá nhiều.

sumikura