Sony cập nhật Android 5.1.1 cho các smartphone Xperia Z1

Không lâu sau khi cập nhật Android 5.1.1 cho các máy thay mặt kính Sony Z đời cũ bao gồm Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR và Xperia Tablet Z thì Sony Z đã lại tiếp tục phát hành bản cập thay mặt kính  nhật Android 5.1.1 tới các smartphone Xperia khác bao gồm Xperia Z1, Xperia Z1c và Xperia Z Ultra. Thông qua cập nhật hệ điều hành cho các smartphone đã ra mắt lâu, Sony đã cho thấy 1 bộ mặt mới của hãng trong việc hỗ trợ người dùng.

Bản cập nhật Android 5.1.1 cho 3 smartphone Xperia nói trên mang mã 14.6.A.0.368. Bản cập nhật này mới chỉ diễn ra ở một số khu vực nhất định vì thế nên có thể bạn sẽ phải chờ đợi thêm 1 chút. Các chức năng mới sau khi cập nhật Android 5.1.1 có thể kể tới là sửa lỗ hổng bảo mật nguy hiểm Stagefright. Đây là lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đã bị phanh phui trước đó, nó giúp tin tặc dễ dàng tấn công thiết bị của người dùng chỉ bằng 1 tin nhắn đơn giản. Bên cạnh đó là các tùy chọn mới cho kết nối Wi-Fi, Bluetooth, giao diện biểu tượng mới, lấy nét tốt hơn cho camera…

Hy vọng rằng sau bản cập nhật nói trên, Sony sẽ tiếp tục cập nhật cho các smartphone tầm trung của hãng.

Hôm nay (26/9), Sony thay mặt kính Việt Nam đã chính thức thông báo mức giá mới cho thay mặt kính Sony Z2 và Z1. Từ 16 triệu đồng, giá của Z2 hiện còn 14,5 triệu đồng, trong khi Sony Z2 giảm giá ít hơn, từ 13 triệu đồng xuống còn 12,5 triệu đồng.

Theo các đại lý, việc Xperia Z2 và Z1 hạ giá có liên quan đến Xperia Z3. Mẫu smartphone cao cấp nhất của Sony sắp lên kệ tại Việt Nam với giá dự kiến 17 triệu đồng, do đó hãng bắt buộc phải hạ giá chiếc Xperia Z2 và Z1 xuống mức thấp hơn. Bên cạnh đó, mức giá mới của Xperia Z2 được cho là có thể cạnh tranh với chiếc Galaxy Alpha của Samsung, và Z1 có thể “đấu” với Lumia 930 của Nokia ở tầm giá 12-13 triệu đồng.

Trong số những smartphone Sony Z1 cao cấp của năm 2013, thay mặt kính Sony Z1 nằm trong số ít còn giữ được mức giá trên 10 triệu đồng. Trong khi đó, “Xperia Z2 ở thời điểm mới bán ra có thay mặt kính doanh số ổn định, nhưng gần đây có biểu hiện chững lại khi xuất hiện nhiều thông tin về chiếc Xperia Z3 và iPhone 6”, một đại lý ở TP.HCM cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Sony giảm giá Xperia Z2 và Z1. Trong tháng 8, hai model này cũng lần lượt giảm 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Bên cạnh đó, hãng điện tử Nhật Bản cũng hạ giá chiếc Xperia M2 và Xperia E1 nhằm dọn đường cho chiếc M2 Aqua chống nước và Xperia C3 Dual chuyên chụp ảnh “tự sướng”.

sumikura