So sánh giao diện Xperia Z3 sau khi đã được “ăn kẹo” và Android KitKat

Được biết, phiên bản hệ điều hành được cập nhật dành cho thay màn hình Sony Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact là Android 5.0.2. Đáng tiếc, việc nâng cấp Android Lollipop thay màn hình trên những thiết bị hiện mới được áp giới hạn trong một Sony Z2 vài khu vực tại châu Âu.

So sánh giao diện Xperia Z3 sau khi đã được “ăn kẹo” và Android KitKat:

Cần phải nói rằng, đây là một động thái khá muộn màng và làm phật ý không ít các tín đồ trung thành của mình, trong khi những đối thủ như Samsung, LG hay HTC đã nhanh chóng cung cấp các phiên bản Android 5.0 Lollipop cho hầu hết các smartphone của mình được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, việc ra muộn cũng đem lại một vài lợi thế cho hãng này khi có thời gian tinh chỉnh và tối ưu nền tảng Android mới trên các thiết bị của mình.

Sau những công bố gây thất vọng thay màn hình cho người dùng, về việc Sony chỉ cập nhật Android 5.0 Lollipop cho người dùng smartphone dòng thay màn hình Sony Z1 và bỏ qua các smartphone khác như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra hay Xperia E1 với Android 4.4 KitKat, thì mới đây, hãng đã chính thức tung ra Sony Z1 bản nâng cấp Android mới nhất dành cho Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact.

 

Nhìn chung, sau khi được “ăn kẹo”, các thiết bị kể trên đã mang hơi hướng giao diện Material Design từ việc thiết kế lại trung tâm thông báo dạng thẻ, hỗ trợ đa người dùng, chương trình Android for Work, cho phép di chuyển app từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ và ngược lại.

Bên cạnh các mẫu Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact, thì những model còn lại thuộc dòng Xperia Z cũng sẽ bắt đầu được nâng cấp trong khoảng 2 tuần tới.

Danh sách các máy Xperia được nhận cập nhật Android 5.0 Lollipop bao gồm: Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact và Sony Z Ultra Google Play.

Hy vọng, với việc tung ra thay màn hình bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, Sony sẽ phần nào giúp người dùng vơi đi nỗi “ghen tị” so với các sản phẩm Sony Z từ đối thủ được nâng cấp sớm hơn thay màn hình Sony Z giá rẻ. Tất nhiên, cũng không loại trừ khả năng, sau bản cập nhật này, hãng giá rẻ sẽ phải nhận thêm nhiều chỉ trích từ chính những thượng đế bấy lâu.

sumikura