Smartphone cấu hình khủng, kiểu dáng đẹp, giá chỉ 5 đến 6 triệu đồng chính là Xiaomi Mi 4

Xiaomi là ba hãng thiết kế máy hàng đầu Trung Quốc nổi tiếng với không gian trải nghiệm tùy biến riêng MIUI. Xiaomi Mi 4 được hãng cho ra mắt cùng giá được niêm yết là 200 đô la, như vậy cùng màn hiện thị 5.0 inch Full HD, pin 3120mAh, vi xử lí Snapdragon 615 64 bit hay 2GB RAM, vậy trong tầm giá này dường như Xiaomi Mi 4 là năm con bài chiến lược của hãng.

Điện thoại Xiaomi Mi 4

Hai phiên bản tầm trung bình rất đáng mua của Xiaomi

Đơn giản hay đẹp

Không quá cầu kỳ Xiaomi Mi 4 được trang bị lớp vỏ bằng nhựa Polycacbonat cùng phần mặt lưng ốp liền mạch ôm cận mặt kính trước tương tự như các siêu phẩm Lumia của Microsot. Nhờ thiết làm liền khối, thân máy mỏng chỉ 7.8mm nên cảm nhận cầm nắm trên tay khá dễ chịu, bên cạnh đó phần mặt lưng lại không thể tháo rời.

Giao diện MIUI V5 trên Mi4

Năm cạnh bên của Smartphone

Tuy làm bằng nhựa tuy nhiên vẫn tạo cảm giác rất đẳng cấp cá biệt là cùng tầm giá như vậy của phiên bản.

Màn hiện thị sắc nét

Xiaomi Mi 4i sở hữu màn hiện thị kích thước 5.0 inch hoặc khả năng hiện thị full HD (1920×1080) có thêm công nghệ tấm nền IPS đem đến góc nhìn thoải mái, độ chi tiết cao. Bên cạnh đó công nghệ OGS giúp màn hiện thị mỏng hơn, tương tác nhanh, hình ảnh nổi bật.

Camera trước của Xiaomi Mi 4

Công nghệ OGS loại bỏ không giữa năm màn hiện thị cảm ứng hoặc kính do đó tương tác sẽ nhanh hơn, hình ảnh vượt trội hơn

 

 

Sunlight Display chính là công nghệ được sử dụng trên Xiaomi Mi 4 giúp nâng cao hay cân bằng ảnh khi cầm ở trạng thái ngoài trời, giảm độ nhiễu, lóa do ánh sáng mạnh gây vì vậy.

 

Pin tốt

Xét trong phân khúc này, với bộ nhớ  pin 3120mAh của Xiaomi Mi 4 thì đây là chiếc Smartphone có bộ nhớ lớn nhất, hơn cả chiếc điện thoại thông minh Lenovo S60 hiện đại nhất của Lenovo, hoặc điện thoại lg G3 (3000mAh) trong phân khúc giá cao hơn.

Ngoài ra Xiaomi còn cung cấp thêm chức năng sạc nhanh cùng 3 tiếng để sạc đầy hay 1 giờ điện thoại có thể sạc được 40%.

 

Hiệu năng ấn tượng

Nằm trong phân khúc máy tầm trung do đó sản phẩm chỉ được tích hợp vi xử lý Snapdragon 615 64 bit của Qualcomm, hỗ trợ RAM 2GB, với ROM rất rộng rãi cùng 16GB tuy nhiên điện thoại lại không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

 

Cùng cùng phần mềm Android 5.0 Lolipop, vi xử lý này sử dụng rất mượt mà trơn tru, chạy đa nhiệm hay chơi trờ chơi không có gì đáng phàn nàn. Ngoài ra Xiaomi đã làm lại giao diện của điện thoại theo phong cách MIUI v6 hay giao diện này có những người sáng tạo rất phong phú hoặc đến 100 triệu người dùng.

Camera Selfie tốt

Xiaomi Mi 4i được trang bị camera sau 13MP với 2 đèn Flash và máy ảnh trước 5MP mang đến bức ảnh chân dung chất lượng cao cao, hỗ trợ đến 36 hiệu ứng chỉnh sửa thú vị.

Mặt sau của Xiaomi Mi 4

Bộ lọc phong phú, có thêm các chức năng cao cấp như chụp đêm, HDR hoặc Panorama

 

Hỗ trợ ba sim

Xiaomi Mi 4i được hỗ trợ đến hai khay đựng sim và cả ba sim toàn bộ có thể kết hợp 3G/4G.

Camera sau 13 Mp trên Xiaomi Mi 4

Chức năng hai sim được nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng trong khi có Hàn Quốc

Với mức giá khá mê hoặc, người dùng đánh giá Xiaomi Mi 4 tỏ ra khá ưu việt với những thông số thú vị cá biệt nhất vẫn là chiếc màn hình 5 inch Full HD, pin bộ nhớ tốt, với hiệu năng không hề kém bất kỳ đôi thủ nào, Xiaomi Mi 4 là một con Át chủ trong phân khúc này của Xiaomi.

sumikura