Smartphone Android giống hệt iPhone 6s có giá 2 triệu đồng

Khác với nhiều đợt ra mắt iPhone trước, chứng khoán của Apple đã bị suy giảm nhẹ trong thời gian này. Apple đã thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng bằng cách cho phép người dùng đặt hàng trước bộ đôi cảm ứng iPhone 6 và 6s tại thời điểm sản phẩm được giới thiệu.

Apple cũng khẳng định cảm ứng iPhone 6 sẽ có mặt tại 40 quốc gia tính đến ngày 9/10 tới đây, bao gồm Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Greenland, Hungary, Iceland, Ireland, Isle of Man, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Maldives, Mexico, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan và cảm ứng tại 130 quốc gia vào cuối năm nay. Apple cũng đã có nhiều cải tiến trong phương thức bán hàng giúp các cửa hàng cung ứng sản phẩm đến tay người dùng một cách dễ dàng hơn.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Tim Cook cho biết: “iPhone 6s và 6s Plus là một hiện tượng, thổi bay tất cả các kỷ lục bán hàng sau một tuần phát hành của các sản phẩm trước đây”.Cụ thể, mặt kính Apple đã bán ra được 13 triệu chiếc iPhone 6s và 6s Plus, nhiều hơn con số 10 triệu của năm ngoái.

 

Năm nay, lần đầu tiên iPhone được phát hành tại thị trường Trung Quốc ngay đợt đầu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến doanh số iPhone 6s và 6s Plus phá vỡ kỷ lục bán hàng của người tiền nhiệm thay mặt kính iPhone 6 và 6 Plus. Đầu năm nay, Trung Quốc đã vượt qua Châu Âu để trở thành thị trường lớn thứ hai của Apple. Có lẽ vì lí do này mà Apple đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến thị trường đông dân nhất thế giới này.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện diễn ra ở Bill Graham, San Francisco, Mỹ, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone thế hệ mới là iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Ngoại trừ việc bổ sung thêm mặt kính iPhone 6 màu vàng hồng, iPhone 6s và 6s Plus đã ghi điểm nhờ những nâng cấp về cấu hình và hiệu năng sản phẩm.

Cải tiến đáng kể nhất về mặt phần cứng trên iPhone thế hệ mới chính là việc được trang bị vi xử lý A9, là chipset 64-bit thế hệ thứ 3 của Apple, được thiết kế với kiến trúc mới cho phép chiếc iPhone trở nên nhanh, mạnh hơn thế hệ trước.

Và để kiểm chứng hiệu năng thực sự của loạt iPhone 6s/6s Plus mới đây, trang AnandTech đã sử dụng một bài benchmark tổng hợp nhằm giải đáp thắc mắc bấy lâu của người dùng. Kết quả thật bất ngờ, trong một số bài benchmark về hiệu năng JavaScript khi duyệt web, chiếc mặt kính iPhone 6 Plus đã cho tốc độ xử lý nhanh gấp đôi tất cả smartphone hiện có.

 

sumikura