Samsung thiết kế mặt trước Galaxy S4 hiển thị nội dung nhiều hơn iPhone 5s

Phiên bản được cập nhật lên Lollipop là những chiếc Samsung Galaxy S4 GPE(Google Play Edition), được mua từ Google Play Store. Tuy chủ nhân của những chiếc điện thoại này đã có thể cập nhật  lên phiên bản Android mới nhưng đây vẫn chỉ là Android 5.0 thay vì Android 5.0.1 như nhiều màn hình Galaxy S3  smartphone khác vừa được cập nhật.

Khi chọn mua smartphone, người dùng thường để ý tới kích thước màn hình mà ít chú ý tới việc màn hình điện thoại chiếm bao nhiêu phần trăm toàn mặt trước của máy. iPhone đã có thay đổi trong thiết kế kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên, tuy nhiên mặt trước của máy lại không thay đổi quá nhiều. Khoảng cách bên trên và dưới màn hình của iPhone lớn, trong khi các smartphone Android ngày càng cố gắng thu nhỏ viền màn hình, tận dụng tối đa thiết kế mặt trước cho việc hiển thị.

Đứng đầu bảng xếp hạng này là chiếc LG G2 với màn hình màn hình Galaxy S4 hiển thị chiếm tới 75,7% mặt trước. Theo ngay sau là Galaxy Note 3 với 74,6% và LG G Pro với 72,8%. Chiếc Galaxy S4 có diện tích hiển thị màn hình chiếm 72,1% toàn bộ mặt trước, lớn hơn nhiều so với đối thủ iPhone 5s chỉ đạt 60,6%.

Được “nâng cấp” cùng đợt với Galaxy S4 còn có 3 chiếc Android Phone phiên bản GPE khác làMotorola Moto G, HTC One(M8) và HTC One(M7). Tuy nhiên khác với S4, cả 3 chiếc điện thoại này đều được nâng cấp lên phiên bản mới nhất 5.0.1. Vậy nên chưa hiểu lí do mà phiên bản S4 được nâng cấp lại chỉ là phiên bản 5.0.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã có không ít tin đồn về hệ điều hành Android phiên bản 4.4.3, nhưng vẫn chưa có thông tin nào được Google xác nhận. Theo đó, Android 4.4.3 là một phiên bản nâng cấp nhỏ, nhưng những vấn đề được xử lý trong phiên bản này khá nhiều, đặc biệt là vấn đề hao pin, camera lấy nét chưa chuẩn. Đối với các thiết bị đang chạy Android 4.4.2 lại càng cần bản nâng cấp này hơn hết.

Samsung bắt đầu thử nghiệm Android 4.4.3 trên Galaxy S5 và S4

Mới đây, xuất hiện loạt thông tin về kế hoạch công bố bản cập nhật 4.4.3 KitKat của Google tại sự kiện Google I/O diễn ra vào cuối tháng 6 tới. Cụ thể, phiên bản Android mới sẽ mang màn hình Note 5 đến các bản vá lỗi và tối ưu hóa cho nền tảng, do đó người dùng khó có thể mong chờ bất kì giao diện mới được thiết kế lại hoặc bổ sung thêm các ứng dụng mới.

Phiên bản Lollipop đã và đang được nhiều nhà sản xuất điện thoại nâng cấp cho những chiếc smartphone của mình. Và dù có muộn hơn một chút, những chiếc điện thoại được hứa hẹn nâng cấp vẫn đang đi đúng lộ trình mà chúng được hứa hẹn với người dùng. Hiện Motorola và HTC đã thực hiện công việc của mình, và ông lớn cuối cùng trong danh sách “hứa hẹn” chỉ còn Sony với những chiếc Xperia Z của họ.

sumikura