samsung Galaxy Note 3 Hiệu năng mạnh mẽ, công nghệ chụp ảnh cao cấp, tính năng đa dạng.

Máy chạy chip xử lý quad-core tốc độ 2.3GHz, tích hợp 3GB RAM cùng với tùy chọn 32GB hoặc 64GB dung lượng lưu trữ nội bộ, hỗ trợ mở rộng bộ nhớ lưu trữ lên đến 64GB thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Với cấu hình mạnh kết hợp với màn hình lớn giúp cho việc trải nghiệm Samsung Galaxy Note 3 trở nên vô cùng thú vị, đặc biệt là hiệu suất hoạt động rất mượt, trơn tru và nhanh nhạy. Tất cả các thao tác chuyển hướng ứng dụng, đóng hay mở ứng dụng, kích hoạt máy ảnh đều được thực hiện một cách hoàn hảo, phản hồi gần như ngay lập tức, độ trễ gần như không có. Khi xem video trên Youtube ở bất kỳ chế độ phân giải nào đều cho hiệu suất mượt mà, không hề bị giật chút nào.
Máy chạy game 3D cực kỳ mượt mà, không có độ trễ xảy ra.

Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android thay mặt kính 4.3 Jelly Bean ngay thay mặt kính Note 3    từ khi bán ra, đến Note 3  nay bạn cũng có thể nâng cấp cho Note 3 lên phiên bản Android 4.4.2 Kitkat giúp tối ưu hóa tính năng, nâng cao hiệu suất xử lý và tăng tuổi thọ pin.
Note 3 nổi bật với bút S-Pen đa tính năng.

Bút S-Pen mang lại cho Note 3 khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn nhờ tính năng Pen Windows. Người dùng có thể khoanh một vùng trên màn hình và mở một số ứng dụng như đồng hồ, danh bạ, duyệt web, máy tính với kích thước bằng đúng khoảng đó. Các cửa sổ ứng dụng thu nhỏ thay mặt kính  hoạt động độc lập với màn Note 3  hình chính, có thể di chuyển và thay mặt kính Note 3 giá rẻ  phóng lớn khi cần,  giá rẻ tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc.
Camera trên Note 3 hỗ trợ tất cả các tính năng chụp ảnh hàng đầu, trong đó có tính năng chụp toàn cảnh.

Máy được trang bị camera chính có độ phân giải cao lên tới 13 Mpx tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh, công nghệ chống rung giúp người dùng thu được những hình ảnh có chất lượng thuộc loại tốt hiện nay. Máy lấy nét nhanh và chính xác. Ảnh chụp có màu sắc tươi tắn, rõ ràng dù mức độ chi tiết khi phóng to vẫn còn hạn chế. Trong điều kiện ánh sáng yếu, chất lượng ảnh chụp của máy ở mức khá tốt.

Kết nối đa phương tiện, thời lượng sử dụng pin ấn tượng.

Pin cũng là một điểm nhấn trên Samsung Galaxy Note 3. Samsung đã trang bị cho chiếc phablet này viên pin có dung lượng đạt 3200 mAh. Khi thử nghiệm nghe nhạc trong 20 phút, lướt web một chút và gửi một vài email thì thấy pin giảm 7%.

sumikura