OPTIMUS G PRO VS GALAXY NOTE 2: ĐẠI CHIẾN “SUMO”

Quay trở lại thời điểm năm 2011, khi Samsung giới thiệu chiếc điện thoại Galaxy Note với kích thước màn hình 5,3 inch, nhiều người đã gọi đó là hành động “điên rồ”. Thay mặt kính Note 2Chỉ khi doanh số bán hàng của  thay mặt kính Note lên tới 10 triệu chiếc, chúng ta mới thấy được hướng đi của  thay mặt kính giá rẻ Samsung là có cơ sở. Chính từ đó, khái niệm “phablet” đã ra đời và mở ra cánh cửa cho một phân khúc điện thoại hoàn toàn mới.

 

Optimus G Pro vs Galaxy Note 2: Đại chiến "Sumo" 1

Trong khi các đối thủ của Samsung vẫn còn nghi ngờ và cố gắng chiến đấu với những chiếc điện thoại có màn hình 4 đến 4,7 inch thì Note 2 với màn hình 5,5 inch tiếp tục gây được tiếng vang lớn. LG có vẻ như là một nhà sản xuất “thức thời” hơn cả, sau khi trình làng smartphone Optimus G với màn hình 4,7 inch, hãng đã mạnh dạn đẩy kích thước màn hình của điện thoại Optimus G Pro lên tới 5,5 inch. Đây là một thách thức lớn cản trở nghiêm trọng tới doanh số của Galaxy Note 2 trong thời điểm này bởi khi mà Galaxy S4 vẫn đang rục rịch chờ thời điểm lên kệ thì Note 2 và cả S3 vẫn được nhiều người mua tin tưởng lựa chọn. Giới thiệu điện thoại Samsung Galaxy Note 2. Về mặt cấu hình phần cứng, không cần bàn cãi chúng ta có thể khẳng định thay mặt kính chính hãng Optimus G Pro sở hữu các thông số tốt hơn Galaxy Note 2. Cụ thể, G Pro được trang bị vi xử lý Snapdragon 600 cực kỳ mạnh mẽ cùng màn hình Full HD, trong khi Note 2 sử dụng chip Exynos 4412 và màn hình độ phân giải 720p. Tuy nhiên, trên thực tế hiệu năng của Note 2 vẫn rất khá và đặc biệt máy có nhiều tính năng thông minh cũng như bút S Pen độc đáo.Về mức giá, cả 2 smartphone này đều thuộc phân khúc hàng cao cấp với mức giá không dưới 13 triệu đồng. Do đó, cuộc “đại chiến Sumo” của Optimus G Pro và Galaxy Note 2 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Sau đây, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết 2 chiếc phablet này.

Thiết kế

Optimus G Pro vs Galaxy Note 2: Đại chiến "Sumo" 3

Optimus G Pro và Galaxy Note 2 có rất nhiều điểm chung về ngoại hình và thiết kế. Note 2 vẫn đi theo “cảm hứng” thiết kế truyền thống của Samsung với vỏ nhựa và 4 góc bo tròn mạnh. LG cũng đã lựa chọn hướng đi tương tự trên Optimus G Pro, và có phần trái ngược với kiểu dáng vuông vắn truyền thống trước đây của điện thoại LG.

Optimus G Pro vs Galaxy Note 2: Đại chiến "Sumo" 2

Mặt sau của Optimus G Pro và Galaxy Note 2. Mặt sau cùng được làm từ chất liệu nhựa song việc “trang chí” thêm các hình vân phản xạ xen kẽ nhau giúp G Pro trông đỡ đơn điệu hơn so với mặt sau hoàn toàn nhẵn bóng của Note 2 .Với kích thước màn hình cùng là 5,5 inch tỷ lệ 16:9 nhưng Optimus G Pro có rìa màn hình cực mỏng nên chiều rộng của máy nhỏ hơn Note 2 khoảng 4 mm. Cả 2 thiết bị đều sử dụng phím Home vật lý và 2 nút điện dung tạo thành bộ 3 nút bấm Android truyền thống. Trong khi phím Home của Note 2 lớn và bấm có cảm giác với hành trình phím sâu thì nút Home trên G Pro lại khá nông, ấn không thật tay. Bù lại, LG đã trang bị quanh phím Home của G Pro một dải đèn LED đổi màu thông báo trạng thái khá tiện lợi.

Optimus G Pro vs Galaxy Note 2: Đại chiến "Sumo" 4

Cả hai phablet đều sở hữu nút Home vật lý. Thay mặt kính Note 2 và Optimus G Pro tiếp tục bộc lộ những điểm tương đồng từ cách bố trí phím cứng ở cạnh máy. Cả 2 thiết bị đều thay mặt kính Note 2 chính hãng đặt phím nguồn ở bên phải và cụm phím chỉnh âm lượng bên trái. Với kích thước “khổng lồ”, cách bố trí này nhìn  thay mặt kính Note 2 chung đều đem lại sự tiện dụng cho người dùng. Đáng chú ý là Optimus G Pro còn bổ sung thêm một nút bấm khác gọi là QButton. Nó được đặt ở phía trên bên trái của điện thoại cho phép người dùng tùy biến để truy cập nhanh một ứng dụng bất kỳ.

sumikura