Ở đâu thay mặt kính Lumia 525 giá rẻ

Chiếc smartphone thay măt kính Lumia 525 từng được dự đoán sẽ xuất hiện tại sự kiện đặc biệt mà Nokia tổ chức hồi cuối tháng 10 vừa qua, tuy nhiên tại sự kiện này Nokia chỉ trình làng 2 chiếc phablet và chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng chứ không có sự xuất hiện của thay mặt kính Lumia 525.
Mới đây, hình ảnh chính thức của thay mặt kính Lumia 525 và cấu hình chi tiết của sản phẩm đã bị rò rỉ và đăng tải trên Internet. Nguồn tin đăng tải hình ảnh chính thức của Lumia 525 không ai khác chính là EVLeaks, nguồn cung cấp các thông tin bị rò rỉ liên quan đến các sản phẩm mới sắp ra mắt uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay.
Ảnh chính thức của Lumia 525 cho thấy sản phẩm không nhiều khác biệt với Lumia 520
Ảnh chính thức của Lumia 525 cho thấy sản phẩm không nhiều khác biệt với Lumia 520
Từ hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Lumia 525 có thiết kế gần như không có gì khác biệt so với “người tiền nhiệm” Lumia 520. Hình ảnh cũng cho thấy sản phẩm sẽ được xuất hiện với 3 màu khác nhau, bao gồm da cam, vàng và trắng. Ngoài ra, từ hình ảnh cũng có thể nhận ra rằng camera chính trên Lumia 525 không được trang bị đèn flash, giống như trên Lumia 520.
Không chỉ hình ảnh chính thức, đầu tuần này hình ảnh thực tế của Lumia 525 cũng được trang công nghệ Tenaa của Trung Quốc đăng tải, cho thấy sản phẩm có thiết kế thực tế không khác biệt so với Lumia 520.
Ngoài các hình ảnh chính thức và thực tế, cấu hình chi tiết của Lumia 525 cũng đã bị rò rỉ và đăng tải công khai trên Internet.
Theo nguồn tin nội bộ từ Nokia tiết lộ, Lumia 525 sẽ có màn hình rộng 4-inch với độ phân giải 480×800, sử dụng màn hình công nghệ IPS LCD. Máy được trang bị vi xử lý lõi kép Snapdragon 400 tốc độ 1GHz của Qualcomm, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel với tính năng lấy nét tự động. Lumia 525 được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.430mAh.
Nguồn tin trên cũng cho biết Lumia 525 hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, GPS và 3G.
Ảnh thực tế Lumia 525 bị rò rỉ đầu tuần này
Ảnh thực tế thay mặt kính Lumia 525 rẻ bị rò rỉ đầu tuần này
Như vậy, với cấu hình nêu trên, Lumia 525 chỉ có sự khác biệt duy nhất với Lumia 520 đó là bộ nhớ RAM được nâng cấp lên thành 1GB, thay vì 512MB như trước đây. Tuy nhiên đây là một sự nâng cấp đáng kể về cấu hình, giúp sản phẩm có thể hoạt động mượt mà hơn so với trước đây.
Hiện Lumia 520 đang là một trong những chiếc smartphone chạy Windows Phone 8 được yêu thích nhất của Nokia, với mức giá rẻ và cấu hình chấp nhận được. Do vậy hoàn toàn có thể hiểu được khi Nokia tiếp tục phát hành phiên bản nâng cấp Lumia 525 nhằm mục tiêu mở rộng thị phần và tấn công vào phân khúc smartphone giá rẻ, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển.
Theo nguồn tin từ trang công nghệ NokiaPowerUser, hãng điện thoại Phần Lan sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 này để công bố chiếc smartphone Lumia 525.

sumikura