Nokia, Windows Phone và nỗi thất vọng Lumia 925

Ngay khi Nokia phát giấy mời cho giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào ngày 14/5, giới công nghệ lẫn mặt kính những ai yêu thích Nokia đã kỳ vọng vào một “siêu phẩm” thực sự được trình làng.Không có vỏ nhôm nguyên khối mà cũng không có camera “khủng”, Lumia 925 chỉ có một lớp viền nhôm xung quanh máy, trong khi đó mặt kính lumia 925  sau vẫn sử dụng nhựa như trên Lumia 920 và Lumia 928. Camera của máy vẫn chỉ ở mức 8.7 megapixel, vẫn sử dụng công nghệ PureView mặt kính như trên 2 “đàn anh” 920 và 928. Có chăng sự thay đổi là bộ đèn flash LED đổi và chế độ chụp ảnh trên Lumia 928.

Sự thay đổi và
Nokia, Windows Phone và nỗi thất vọng Lumia 925
Lumia 925 chỉ được trang bị lớp viền bằng kim loại, thay vì lớp vỏ hoàn toàn bằng kim loại như dự đoán mặt kínhHàng loạt thông tin đồn đoán được đưa ra về một chiếc điện thoại vỏ nhôm nguyên khối cao cấp hay camera “khủng” mặt kính lumia 830 trên chiếc smartphone mới của Nokia. Tuy nhiên, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn khi sự thật được phơi bày, và những gì đổi lại sau màn ra mắt của Nokia vào ngày hôm qua chỉ là Lumia 925 và một sự thất vọng.
ập trung lớn nhất của Nokia 925 chính là khả năng chụp ảnh của máy. Dĩ nhiên Nokia có lý khi đầu tư mạnh và chức năng  chụp ảnh trên smartphone, mặt kính bởi lẽ camera đang là một tính năng quan trọng với phần lớn người dùng thiết bị di động, tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn một chiếc smartphone thông qua chức năng chụp ảnh của nó.
Có thể xem Lumia 925 là “bình mới rượu cũ” so với Lumia 920 và Lumia 928. Ngoại trừ việc thay đổi về thiết kế, với lớp viền nhôm xung quanh máy, giảm độ dày và khối lượng của máy xuống, còn cấu hình bên trong của mặt kính Lumia 925 vẫn không có gì thay đổi, vẫn vi xử lý lõi kép, màn hình HD, thậm chí bộ nhớ còn bị “cắt giảm” xuống còn một nửa (16GB so với 32GB).
Chiếc máy tính bảng xuất hiện trên sân khấu sự kiện của Nokia khiến không ít người tò mò
Chiếc máy tính bảng xuất hiện trên sân khấu sự kiện của Nokia khiến không ít người tò mò
Sự ra mắt của Lumia 925 nhạt nhòa đến nỗi những ai theo dõi trực tiếp sự kiện của Nokia tại London hoặc thông qua Internet đều ngỡ ngàng khi biết rằng sự kiện đã kết thúc. Sau màn ra mắt Lumia 925, nhiều người vẫn tưởng rằng sẽ có một “siêu phẩm” thực sự được giới thiệu sau đó.
Trước khi sự kiện của Nokia chính thức diễn ra, nhiều người đã nhìn thấy trên sân khấu của sự kiện hình ảnh một chiếc máy tính mặt kính lumia 820 bảng, mặt kính với hy vọng rằng Nokia sẽ thực sự ra mắt máy tính bảng ngay trong sự kiện ngày 14/5. Tuy nhiên, không có máy mặt kính tính bảng, cũng không có phablet (máy tính bảng “lai” smartphone) như những thông tin đồn đoán trước đó, tất cả đã phải một lần nữa thất vọng khi biết rằng Lumia 925 chính là “ngôi sao chính” trong màn trình diễn của Nokia.

sumikura