Nokia sẽ cho ra mắt phiên bản thu nhỏ Lumia 1520

Nhiều khả năng Nokia sẽ cho ra mắt phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone này để cạnh tranh với các đối thủ trên phân khúc smartphone cao cấp, thay vì tấn công vào phân khúc phablet như với thay mặt kính Lumia 1520 hiện tại.

Các thông số khác của máy bao gồm màn hình với độ phân giải Full HD 1080p (1920×1080), cho mật độ điểm ảnh lên đến 512ppi, sử dụng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 của Qualcomm, 2GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 32GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Máy cũng được trang bị thỏi pin lớn lên đến 3.000mAh.
Theo nguồn tin của WPBar, sản phẩm sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới đây sau khi Microsoft giới thiệu phiên bản Windows 8.1. Nhiều khả năng, thay mặt kính Lumia 1520 sẽ là phiên bản quốc tế của chiếc smartphone Lumia 929/Icon đã bị rò rỉ trong thời gian qua (vốn chỉ dành cho thị trường Mỹ).
Nếu những thông tin trên là sự thật  thì Nokia đang nắm bắt xu thế của các hãng sản xuất smartphone khác khi cho ra mắt phiên bản cỡ nhỏ của các sản phẩm “bom tấn”, giống như việc Samsung đã thực hiện với Galaxy S3/S4, One Mini của HTC hay Xperia Z1 Compact của Sony…
Theo thông tin vừa được trang công nghệ WPBar của Trung Quốc đăng tải thì Nokia đang phát triển phiên bản thu nhỏ của thay mặt kính Lumia 1520 tại Hà Nội  với tên gọi Lumia 1520V.
Sản phẩm sẽ không có sự khác biệt về thiết kế và cấu hình so với thay mặt kính Lumia 1520 ngoại trừ kích thước màn hình của máy được thu xuống còn 4,3-inch thay vì 6-inch như “đàn anh”. Bên cạnh đó, camera của máy cũng sẽ được giảm xuống còn 14 megapixel (thay vì 20 megapixel như trên thay mặt kính Lumia 1520) nhưng vẫn được trang bị công nghệ PureView cao cấp.
Thay mặt kính Lumia 1520 là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay của Nokia và là sản phẩm đánh dấu đặt chân vào cuộc đua cấu hình của hãng điện thoại Phần Lan khi trở thành một trong những chiếc smartphone có cấu hình cao nhất trên thị trường.

sumikura