Những chiếc smartphone mới trình làng tại Việt Nam

Chiếc Galaxy S6 edge và phiên bản nâng cấp Galaxy S6 edge+ cũng có thiết kế rất giống nhau, ngoại trừ kích thước. Được tích hợp màn hình lên tới 5,7 inch, có thể xem thaqy mặt kính Galaxy S6 edge là phiên bản phóng to của Galaxy S6 edge: đều có mặt của kính cường lực Gorilla Glass 4; đều được bảo vệ bằng khung kim loại sang trọng, cứng cáp; cả hai đều có màn hình cong tràn ra hai bên không lẫn vào đâu được.

Với kích thước 154.4×75.8×6.9mm và trọng lượng 153gram, Galaxy S6 edge+ tất nhiên sẽ nặng hơn thay màn hình Galaxy S6 edge. Tuy nhiên, nếu so sánh với những smartphone khác ngang kích cỡ, thiết bị của Samsung nhẹ hơn rất nhiều, điển hình như chiếc iPhone 6s Plus của Apple cũng có trọng lượng lên tới 190 gram dù màn hình 5,5 inch.

Nhờ thiết kế mỏng nhẹ, việc cầm trên tay Galaxy S6 edge+ là khá thoải mái. Máy cho cảm giác chắc chắn, vừa và êm tay. Các góc bo tròn khá nhẹ không tạo cảm giác cấn hay khó chịu nữa. Tuy vậy, việc màn hình khá lớn sẽ làm cho thao tác 1 tay khó đi, cộng với mặt kính trơn, nếu không cẩn thận có thể làm rơi thiết bị bất cứ lúc nào, nhất là khi tay ai đó đổ nhiều mồ hôi.

Tất nhiên, với một máy có kích thước lớn, không thể đòi hỏi thiết kế làm sao để sử dụng 1 tay được, trừ những người có bàn tay to và ngón dài.

Đi sâu vào từng chi tiết, Galaxy S6 edge+ gần như bê nguyên cách sắp xếp từ Galaxy S6 edge. Mặt trước máy vẫn là màn hình cong ở giữa, 2 bên được làm cân đối. Phía dưới màn hình là phím Home vật lý kèm cảm biến vân tay và 2 phím điều hướng cảm ứng. Riêng với phần trên, Samsung vẫn đặt camera trước, cảm biến và loa nghe.

Với phần cạnh viền, Samsung đã làm khá hoàn thiện phần kim loại này. Các mối nối, mối ghép, phím bấm được gia công chi tiết và khá sắc sảo, mang lại cảm giác cao cấp. Đặc biệt, thay màn hình galaxy s6 phần đỉnh và đuôi máy được cắt gọt hơi nhọn giúp máy đỡ nhàm chán hơn, trong khi hai phần cạnh viền được thiết kế lồi để tay người dùng không chạm vào phần cảm ứng.

sumikura