Một Smartphone có cấu hình cao hơn sẽ có hiệu năng tốt hơn sự thật là gì ?

Mong muốn được cầm trong tay chiếc điện thoại có chất lượng cao, thiết kế đẹp mắt của hầu như tất cả mọi người, nhưng nếu những chiếc Model cao cấp khiến bạn không có đủ kinh phí để mua thì bạn có thể tìm đến chiếc Smartphone cấu hình ổn định lại nằm trong phân khúc tầm trung ưu ái như chiếc Lenovo K3 Note.

Khi đi mua điện thoại các bạn sẽ dựa vào các thông số của sản phẩm hay một vài thông tin về cấu hình, phần cứng của máy để có thể đánh giá và lựa chọn. Việc cấu hình cao sẽ quyết định đến chất lượng hiệu năng là một chuyện hết sức bình thường nhưng không phải lúc nào nó cũng đúng. Cho nên, bạn hãy xác định chắc chắn trước khi mua bất cứ sản phẩm gì.

8

Thế nào là một chiếc Smartphone cao cấp

Đối với nhiều người thì khái niệm cao cấp của họ chỉ đơn giản là chiếc điện thoại đó nó bền đẹp, mượt mà khi thao tác. Bởi với họ nhiều khi thông số kỹ thuật chỉ là những con số vô nghĩa, nếu được tư vấn thì họ cũng chỉ hiểu được một phần nhỏ. Còn đối với những người có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về công nghệ thì họ sẽ dựa vào các thông số để đánh giá và chọn mua sản phẩm. Vì vậy, nhiều người do chủ quan luôn luôn nghĩ chiếc điện thoại cao cấp có chất lượng cao là phải có cấu hình chất.

Cấu hình cao liệu có quyết định chất lượng hiệu năng máy?

Thực tế thì cấu hình cao không hẳn đã quyết định và là yếu tố  cơ sở để đánh giá hiệu năng có chất lượng không? khi sản xuất những chiếc điện thoại có thể xảy ra lỗi là chuyện hết sức bình thường nên bạn có thể gặp một chiếc điện thoại có cấu hình cao mà hiệu năng thấp là chuyện có thể xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm video về những hiểu lầm khi dùng Smartphone tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=0fItAOUR6tw

Mặt  khác, các bạn có thể làm một biện pháp so sánh hết sức đơn giản như độ phân giải camera của Iphone thường thấp hơn so với rất nhiều chiếc Model khác như chất lượng của nó lại khiến bạn phải bất ngờ. Cho nên, iphone luôn được khách hàng tìm đến với một sự tin tưởng và đảm bảo về chất lượng khá cao.

7

Cấu hình, hiệu năng quyết định trực tiếp đến chất lượng chiếc Smartphone

Đây là hai yếu tố mà bất cứ ai cũng phải lưu ý khi đi mua máy, bởi chúng trực tiếp quyết định đến việc máy bạn chạy có mượt mà, êm ái không? Hơn nữa chúng có mối quan hệ qua lại ảnh hưởng lẫn nhau nên bạn hãy đánh giá chúng một cách cẩn thận. Nếu một trong hai vấn đề trên gặp trục trặc hay có lỗi gì thì bạn hãy đến ngay các cơ sở sửa chữa hay đi tìm nhân viên tư vấn để có thể biết rõ hơn thông tin.

Kết luận, thực tế thì việc dựa vào cấu hình để đánh giá chất lượng là một việc mà bạn nên làm. Mặc dù, đôi khi nó cũng không quyết định trực tiếp đến vấn đề hiệu năng của máy nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ và bỏ qua nó nếu muốn máy  mình có chất lượng cao.

Theo Mobilecity

 

Tác giả: MrNguyen

MrNguyen