Màn hình iPad mini nhạy nhất trong số các mẫu tablet hiện nay

Cuối cùng thì iPad Air, chiếc máy tính bảng rất được mong đợi đã về tới Việt Nam qua con đường xách tay. Với những công bố về kích thước nhỏ gọn hơn và trọng lượng nhẹ hơn của Apple, liệu rằng chiếc tablet này có thật sự được như quảng cáo? So với iPad thế hệ bốn trở về trước, iPad Air có các số đo đều nhỏ hơn về chiều dọc (240 mm), chiều ngang (169,5 mm) và kể cả độ dày máy chỉ bằng iPad mini với 7,5 mm. Nhờ vậy, thiết bị này trở thành chiếc máy tính bảng nhẹ nhất hiện nay ở phân khúc kích thước màn hình lớn hơn 7 inch. Khi đặt bên cạnh iPad thế hệ 4, chắc hẳn nhiều mặt kính iPad Mini giá rẻ người dùng sẽ nhanh chóng có ý định chuyển đổi lên iPad Mini giá rẻ . Các khâu chuẩn bị đã dần hoàn tất, thư mời cho sự kiện 22/10 của Apple cũng đã được gửi đi. Tuy nhiên, trên thực tế lượng khách hàng hỏi mua iPad mini trong thời gian qua đang ngày một thưa thớt. Bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm, người dùng hoàn toàn có thể chờ đợi để mua các sản phẩm mới với những hứa hẹn nâng cấp tốt hơn về mặt thiết kế cũng như phần cứng. Bên cạnh đó, Apple có truyền thống sẽ giảm giá các dòng sản phẩm cũ khi thế hệ thiết bị tiếp theo trình làng. Nhiều khả năng, sân khấu chính trong sự kiện này sẽ là màn ra mắt của 2 mẫu máy tính bảng rất được chờ đón, iPad 5 và  thay mặt kính iPad mini 2. Do chu kỳ phát hành phần cứng mới của Apple là không nhanh như các hãng sản xuất Android nên việc cân nhắc chọn mua thiết bị nào hoặc có lên đời hay không cũng khiến người dùng iOS cảm thay mặt kính ipod touch gen 4  thấy phân vân. Tất nhiên yếu tố ảnh hưởng chính đến vấn đề này vẫn là giá bán cùng với tính năng sản phẩm. Dưới đây sẽ là dự đoán kịch bản giá củaiPad 4 và iPad mini sau ngày 22/10 tùy thuộc vào màn trình diễn của sắp tới của những người kế nhiệm.

Hiện nay, sau một thời gian dài phát hành, giá bán của iPad 4 cũng như iPad mini vẫn tương đối cao, mặc dù tại Việt Nam, iPad thường bị làm giá khá nhiều khi mới ra mắt nhưng giờ đây nó đã dần trở về vị trí tiệm cận với giá bán tại Mỹ. Đảo qua một số cửa hàng xách tay khá uy tín thì iPad 4 phiên bản 16 GB 4G có giá 13,5 triệu đồng, iPad 4 phiên bản 32 GB 4G có giá 15,5 triệu đồng. Tương tự như vây, iPad mini cũng giữ giá ổn định trong nhiều tháng qua: phiên bản 16 GB Wi-Fi có giá khoảng 7,5 triệu đồng, còn bản 32 GB 4G có giá 13 triệu đồng.

Kịch bản giá iPad 4 và iPad mini sau ngày 22/10

Với thiết kế được thừa hưởng từ mặt kính iPad mini giá rẻ  iPad Air sở hữu những đường vát tinh xảo trên chất liệu nhôm của bộ vỏ nguyên khối. iPad Air cũng là chiếc iPad (không tính dòng mini) đầu tiên sở hữu bộ loa stereo (hai kênh). Dù iPad quả thực không phải là thiết bị lý tưởng cho việc thưởng thức âm nhạc nhưng đây cũng là một cải tiến đang khen ngợi của Apple nhằm mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn cho người dùng. Trong thời gian đầu khi iPad 5 và mặt kính iPad mini 2 mới lên kệ, các thương gia buôn hàng xách tay về Việt Nam thường có xu hướng sẽ đẩy giá bán lên cao để kiếm lời. Vài tuần sau đó, khi lượng hàng đổ về nhiều hơn, nhu cầu cao giảm dần thì giá bán mới dần hạ nhiệt. Ở giai đoạn này, giá bán của iPad 4 và iPad mini có thể sẽ không biến động quá lớn kể cả việc Apple có tuyên bố hạ giá bán của chúng tại Mỹ. Một phần cũng là vì các sản phẩm của Táo khuyết thường rất giữ giá kể cả trên thị trường hàng “second hand”. Nhưng nhu cầu của iPad 4 hay iPad mini vẫn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của iPad 5 và iPad mini 2. Nếu đây là 2 sản phẩm thành công thì có lẽ sức hấp dẫn của những model đời cũ sẽ giảm đi rất nhiều.

 

sumikura