Lộ thiết kế và cấu hình smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen

Samsung đã giới thiệu nền tảng Tizen cách đây nhiều năm cho thị trường smartphone, sau nhiều lần trì hoãn, hôm nay, Samsung đã chính thức trình chiếc smartphone thương màn hình mại đầu tiên sử dụng nền tảng này.
Chiếc smartphone với tên gọi Samsung màn hình sony Z1 nhắm đến phân khúc smartphone bình dân giá rẻ, thay vì nhắm đến thị trường cao cấp như dự định ban đầu. Sản phẩm sở hữu một thiết kế không quá nổi bật,màn hình giống với những mẫu smartphone bình dân của Samsung cách đây nhiều năm.
Samsung Z1 sở hữu thiết kế không ấn tượng, nhưng có mức giá khá rẻ
Samsung Z1 sở hữu thiết kế không ấn tượng, nhưng có mức giá khá rẻ
Mặt sau của máy là camera 3.1 megapixel,màn hình còn mặt trước là camera phụ 0.3 megapixel. Đáng chú ý, sản phẩm trang bị cả đèn flash cho camera sau của máy. Máy cũng được trang bị màn hình sony z2 ứng dụng “Dream shot” để chụp ảnh tốt hơn và tính năng tự động nhận diện gương mặt.
Sản phẩm hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, màn hình GPS, 3G. Samsung Z1 được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.500mAh, cho phép 7 giờ xem video liên tục và 8 giờ đàm thoại liên tục. Samsung cho biết sản phẩm còn được trang bị chế độ tiết kiệm pin tương tự như trên các mẫu smartphone chạy Android gần đây của Samsung.
Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Tizen 2.3. Samsung khẳng định Tizen là nền tảng rất nhẹ nên không đòi hỏi một cấu hình quá mạnh để có thể hoạt động mượt mà. Ngoài ra, hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết Tizen cho tốc độ khởi động, tốc độ truy cập ứng dụng cũng như tốc độ duyệt web nhanh hơn so với các nền tảng di động khác.
ột người dùng tại Ấn Độ vừa đăngmàn hình  tải hình ảnh chiếc smartphone được cho là của Samsung Z1 trên trang Twitter của mình. Điều đáng nói là sản phẩm lại sở hữu một thiết kế giống với những chiếc smartphone tầm trung của Samsung cách đây nhiều năm.
Samsung Z1 sở hữu ngoại hình của những chiếc điện thoại giá rẻ cách đây nhiều năm
Samsung cũng cho biết trang bị cho nền tảng mới của mình một giao diện đơn giản và là “ý tưởng giao diện lần đầu tiên mang đến cho người dùng smartphone”. Sản phẩm được màn hình sony z giá rẻ  tích hợp hệ thống cứu hộ, cho phép người dùng có thể gọi điện nhờ trợ giúp bằng cách nhấn nút nguồn liên tục 4 lần.

sumikura