Lộ tấm nền khổng lồ 6.18 inch cho siêu phẩm iPhone X tiếp theo do đối tác từ Trung Quốc

Nếu những thông tin rò rỉ này là chính xác, siêu phẩm iPhone X của Apple tiếp theo sẽ sở hữu màn hình OLED khổng lồ (6.18 inch) và độ phân giải 2K. Một con số tuyệt vời.

Xem thêm: iPhone 6S Plus CPO đang là một sản phẩm siêu hút khách ở Việt Nam. Tại sao vậy ???

Một tấm nền OLED có kích thước là 6.18 inch do BOE sản xuất đã có những thông tin rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Những Hình ảnh được công bố bởi Kumamoto Technology vào đầu tháng này và dù không được đề cập đến tên sản phẩm sử dụng nó nhưng nhìn thiết kế với hình ảnh “tai thỏ” khá quen thuộc, người ta suy đoán rằng tấm nền này sẽ xuất hiện trên siêu iPhone X thế hệ tiếp theo.

BOE hiện nay là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone lớn nhất tại Trung Quốc. Hơn nữa, các chuyên gia dự đoán đến năm 2022, BOE sẽ vươn lên trở thành nhà sản xuất màn hình OLED lớn thứ 3 trên thế giới. BOE dự kiến sở hữu khoảng 15% thị trường vào thời điểm đó.

Rò rỉ trên cho thấy tấm nền OLED này có độ phân giải 2K (2.992 x 1.440 pixel). Tuy nhiên, nó cung cấp độ sáng chỉ 390 nits, thấp hơn so với mức 477 nits của Galaxy S8. Thậm chí, mật độ điểm ảnh của nó cũng thấp hơn so với Galaxy S8 (537 ppi so với 571 ppi). Hiện tại, iPhone X đang sở hữu màn hình 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh 458 ppi và tấm nền này do Samsung sản xuất.

Hiện tại, BOE cùng với Samsung, LG Display, Japan Display là những công ty tham gia sản xuất màn hình OLED. Để tránh sự phụ thuộc quá lớn vào nguồn cung từ Samsung, việc Apple tìm đến các đối tác như BOE cũng là điều dể hiểu.

Nếu rò rỉ này chính xác, năm tới chúng ta sẽ đón chào một chiếc iPhone với màn hình khổng lồ chưa từng có trong lịch sử (6.18 inch).

Tham khảo: Android Headlines

Tác giả: Lucmc

Lucmc