Lên đời iPhone 5S: Nên hay không?

Theo dự đoán của trang Ars Technica, có thể iOS 7.1 là bản cập nhật phần mềm lớn nhất và cũng có thể là cuối cùng cho iPhone 4, cũng có khả năng iPhone 4 sẽ được cập nhật lên iOS 7.x mới hơn bao gồm tính năng và tinh chỉnh nhỏ, nhưng hầu như sẽ không có thay đổi về hiệu suất, và iPhone 4 cũng sẽ ngừng được hỗ trợ trên iOS 8. Rõ ràng, với hiệu suất được cải thiện đáng kể trên iOS 7.1, người dùng iPhone 4 có thể “tạm chấp nhận” được. Dĩ nhiên để có tốc độ tốt hơn nữa, màn hình lớn hơn, RAM nhiều hơn, Wifi nhanh hơn…người dùng http://fonecare.com.vn/tin-tuc/thay-vo-iphone-4-5-6-6s-plus.html buộc phải nâng cấp lên phần cứng mới, iPhone 6 chạy iOS 8 trong tương lai chẳng hạn?

CompareMyMobile vừa đưa ra danh sách những chiếc điện thoại được giao dịch nhiều nhất trong năm 2013. Số liệu thống kê trong năm qua cho thấy phiên bản 16GB của iPhone 4 có tỉ lệ giao dịch trung bình 8,94% trong tất cả các dòng điện thoại thông mình được bán ra. Ở mức đỉnh điểm, con số này đạt 9,82% trong quý cuối cùng của năm. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về Samsung Galaxy S3 và S2 i900. Những cái tên còn lại trong top 10 bao gồm iPhone 4S (16GB),iPhone 5 (16GB), iPhone 3GS (16GB) và iPhone 4 (8GB).

iPhone 4 là chiếc điện thoại thành công nhất về mặt thương mại của Apple từ trước đến nay.Tuy là phiên bản chính thức nhưng iOS 7 vẫn gặp một số lỗi như đôi khi gõ tiếng Việt bị lỗi, không dừng phát nhạc được trên màn hình khoá (đối với iPhone 4).

Sau một thời gian sử dụng WiFi và 3G, máy không còn hiện tượng nóng như các bản beta nhưng hiện tượng ngốn pin vẫn gặp trên iPhone 4/4S và iPhone 5. Sau khoảng 20 phút ở chế độ chờ, máy tụt 1% pin (trong điều kiện bật 3G). Trên iPad, pin dùng http://fonecare.com.vn/tin-tuc/thay-main-iphone-4-5-6-6s-plus.html khá ổn định và không có nhiều khác biệt so với iOS 6.

Sử dụng nhiều hiệu ứng nên các thao tác trên iOS 7 khiến người dùng có cảm giác chậm so với iOS 6, nhưng so với các phiên bản beta khi mới phát triển, iOS 7 đã hoàn thiện hơn rất nhiều, đáp ứng tốt các nhu cầu của người sử dụng.

Trong bài thử nghiệm, iOS 7 phiên bản chính thức hoạt động mượt mà trên iPhone 4S, iPhone 5,iPad 3 (The New iPad), iPad 4 và iPad Mini. Nhưng trên iPhone 4, do chip xử lý có tốc độ thấp nhất nên các thao tác không thực sự mượt mà, nhất là khi chơi game.

Nhìn vào hình ảnh so sánh bên trên ta thấy rằng, một số thao tác và phản hồi các ứng dụng mặc định trên iOS 7.1 là nhanh hơn đáng kể so với iOS 7.0 gốc, gần bằng hiệu năng trên iOS 6.1.3, thậm chí ở một số ứng dụng, iOS 7.1 cho tốc độ mở nhanh hơn với iOS 6.1.3. Điều đó cho thấy khả năng của Apple trong việc nâng cao trải nghiệm của người http://mobilecity.vn/dich-vu/sua-iphone-5-5s-5c-mat-wifi-wifi-yeu-thay-ic-wifi-iphone-5-5s-5c-702.html dùng trên iOS 7, ngay cả với một thiết bị phần cứng “già cỗi” như iPhone 4. Những cải tiến tốc độ nhỏ có mặt trên toàn hệ thống iOS 7.1, điều này làm cho iPhone 4 luôn phản hồi nhanh chóng các thao tác trong khi sử dụng.Ngoài ra iOS 7.1 cũng cải thiện nhỏ giao diện người dùng trên iPhone 4, dể nhận ra nhất đó chính là các hiệu ứng động khi mở ứng dụng, hoặc khi kéo Control Center lên, người dùng cảm thấy mượt mà hơn chứ không giật như trên iOS 7.0.

iPhone 4 mượt mà hơn khi nâng cấp lên iOS 7.1

sumikura