Làm thế nào để thay mặt kính Lumia 1320

Đánh giá Lumia 1320: Màn hình siêu lớn, giá bình dân

Những model hãng này ra mắt đều có giá bán hấp dẫn hơn so với đối thủ. Mặt kính Lumia 1320 cũng không nằm ngoài trào lưu đó. Sản phẩm này có mức giá 7,5 triệu đồng, cao hơn đôi chút so với các đối thủ như Xperia C hay LG G Pro Lite Dual. Tuy nhiên, máy có màn hình lớn hơn (6 inch so với 5,5 hoặc 5 inch), lại sử dụng chip Qualcomm chứ không phải dòng chip MediaTek như các đối thủ. Ngoài ra, độ phân giải màn hình thay mặt kính Lumia 1320 cũng phải đẩy lên mức HD, thay vì qHD. Đây cũng là sản phẩm màn hình 6 inch đầu tiên sở hữu mức giá tầm trung dành cho các mẫu điện thoại chính hãng tại Việt Nam. Mặt kính Lumia 1320 nhận được sự quan tâm rất lớn ở thời điểm cuối năm 2013 nhưng với kích thước màn hình siêu lớn, nó vẫn không phải là một sản phẩm dành cho số đông. Phần cứng, hiệu năng Không sở hữu tốc độ xử lý “tên lửa” như Lumia 1520 nhưng với một sản phẩm tầm giá dưới 8 triệu đồng, rất khó để tìm ra một chiếc máy mượt mà hơn Lumia 1320. Máy được tích hợp chip lõi kép Snapdragon tốc độ 1,7 GHz, RAM 1 GB, đủ sức chạy mọi tác vụ nặng nề nhất trên nền tảng Windows Phone. Nếu đem so sánh với một số model lõi tứ Snapdragon S4 Pro (1,5 GHz) trở xuống, chắc chắn tốc độ lướt web, mở ứng dụng của mặt kính  Lumia 1320 không hề thua kém. Tất nhiên, việc so sánh chỉ mang tính chất tương đối. Có vẻ như nền tảng Windows Phone 8 vẫn chưa tối ưu hóa tốt cho các sản phẩm màn hình lớn. Bằng chứng là việc, phím cảm ứng của máy vẫn dở tệ như các sản phẩm trước. Khoảng cách giữa các phím không lớn dẫn đến việc người dùng rất khó bấm, ngay cả khi màn hình của mặt kính Lumia 1320 rất lớn. Bên cạnh đó, người dùng cũng không tìm thấy nhiều các ứng dụng tối ưu hóa tốt cho kích thước màn hình quá khổ của Lumia 1320.

Đánh giá Lumia 1320: Màn hình siêu lớn, giá bình dân

Phần mềm và chất lượng màn hình Bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ nếu vừa chuyển sang sử dụng Windows Phone từ iOS hoặc Android. Tuy nhiên, nếu đã quen với nền tảng này, nhất là các smartphone Lumia, bạn sẽ thấy chất lượng các ứng dụng riêng của Nokia dành cho dòng Lumia rất tốt và độc đáo. Chẳng hạn, Here Maps hoặc Here Drive tỏ ra không hề thua kém, thậm chí chi tiết hơn (với một số người) nếu so sánh với Google Maps.

Đánh giá Lumia 1320: Màn hình siêu lớn, giá bình dân

Với bản cập nhật Lumia Black, máy sẽ được tích hợp thêm tính năng Camera vốn là sự kết hợp của Pro Cam và Smart Cam, vừa căn chỉnh tốt lại có thể chụp vui vẻ với các bức hình dạng chuyển động chuỗi. Tính năng Beamer cho phép bạn chia sẻ màn hình của máy với bất cứ một thiết bị di động nào khác dễ dàng. Chất lượng màn hình vẫn là một điểm tuyệt vời của thay mặt kính Lumia 1320 giá rẻ, kéo dài từ thời chiếc Lumia 925.

Đánh giá Lumia 1320: Màn hình siêu lớn, giá bình dân

Nhờ công nghệ Clear Black, màn hình của máy hiển thị sắc nét gần như ở mọi góc nhìn, ngay cả dưới ánh sáng trực tiếp. Có thể nói, rất ít các mẫu smartphone hiện tại trên thị trường có được chất lượng màn hình tốt như dòng mặt kính Lumia của Nokia. Bên cạnh đó, máy vẫn dùng công nghệ màn hình siêu cảm ứng (Super Sensitive Touch), cho phép sử dụng với cả găng tay. Với thời tiết miền Bắc vào mùa lạnh, đây sẽ là tính năng đặc biệt hữu ích bởi bạn không cần tháo găng tay khi đang đi trên đường, nếu muốn nghe điện thoại. Thiết kế

sumikura