iPhone 6S và 6S Plus tiếp tục giúp Apple phá vỡ kỷ lục về doanh số

Apple đã chính thức bán ra bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus mới vào ngày 25/9 vừa qua tại 12 thị trường đầu tiên, bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, Anh và Mỹ. Các nhà phân tích thị trường dự đoán Apple sẽ phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu trong dịp cuối tuần đầu tiên kể từ khi bộ đôi mặt kính  iPhone mới bán ra và quả nhiên điều này đã trở thành sự thật.

Theo thông tin chính thức vừa được Apple công bố, “quả táo” đã bán được hơn 13 triệu iPhone 6S và 6S Plus trong 3 ngày đầu tiên sản phẩm có mặt trên thị trường (có mặt vào thứ 6 và số liệu thống kê đến hết ngày chủ nhật), phá vỡ kỷ lục 10 triệu máy bán ra mà Apple đã lập được với bộ đôi mặt kính iPhone 6 và 6 Plus vào năm ngoái. Tuy nhiên Apple không công bố con số chính xác cũng như doanh số cụ thể của từng phiên bản được bán ra.

“Doanh số bán hàng của iPhone 6S và 6S Plus đã trở thành hiện tượng, thổi bay những kỷ lục doanh số trước đó của Apple trong dịp cuối tuần đầu tiên”, CEO tim Cook của Apple tuyên bố. “Thông tin phản hồi của khách hàng là không thể tin được và họ yêu thích tính năng 3D Touch và Live Photos, và chúng tôi không thể đợi để mang iPhone 6S và 6S Plus đến nhiều khách hàng hơn tại các quốc gia khác vào ngày 9/10”.

iPhone 6S và 6S Plus tiếp tục giúp Apple phá vỡ kỷ lục về doanh số

 

Trên thực tế việc Apple phá vỡ kỷ lục về doanh số với phiên bản iPhone mới không phải là điều quá bất ngờ khi mà mọi phiên bản iPhone gần đây hầu như đều lập kỷ lục mới về doanh số sau khi được bán ra thị trường.Một trong những nguyên do khiến doanh số của bộ đôi iPhone 6S và mặt kính iPhone 6 Plus tăng mạnh để phá vỡ kỷ lục doanh số chính là việc Apple đã đưa Trung Quốc vào danh sách những quốc gia đầu tiên được bán iPhone. Hiện iPhone được xem là một thương hiệu đẳng cấp tại Trung Quốc và người dùng tại quốc gia này rất yêu thích thương hiệu này, thậm chí còn trường hợp còn dự định… bán thận để có thể mua một chiếc iPhone mới của Apple.Theo các nhà phân tích thị trường, doanh số của iPhone trong tuần đầu tiên sẽ có vai trò quan trọng trong việc đánh giá thành cảm ứng công của Apple trong quý tiếp theo. Nếu doanh số trong những ngày đầu của cảm ứng iPhone 6 thành công, Apple gần như chắc chắn sẽ có một mùa mua sắm cuối năm thành công. Những phiên bản iPhone, iPad trước đây của Apple đều cho thấy điều này.Apple cho biết sẽ tiếp tục bán bộ đôi iPhone mới của mình thêm tại 40 quốc gia vào ngày 9/10 tới đây và sản phẩm sẽ có mặt tại 130 quốc gia khác nhau trước khi năm 2015 kết thúc. Nhiều khả năng mặt kính iPhone 6S và 6S Plus sẽ chính thức đổ bộ thị trường Việt Nam vào tháng 11 hoặc 12 tới đây.

sumikura