iPhone 6: Bước ‘lột xác’ ngoạn mục

Có thể nói, cảm giác khi cầm trên tay một điện thoại 4.7 inch phải nói là rất thích, nó không quá lớn để chúng ta nhét túi hay là sử dụng với một tay. Chắc hẳn bạn còn nhớ mẫu máy Moto X được tung ra hồi năm ngoái, sản phẩm này cũng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời tương tự iPhone 6.

…iPhone 6 với thiết kế bo tròn mềm mại cho cảm giác cầm liền lạc hơn, không bị cấn tay…

Mặc dù thiết kế của iPhone 6 dễ dàng làm chúng ta liên tưởng đến mẫu máy HTC One M8 bởi các đường nhựa ăng-ten trải dài mặt sau thiết bị, nhưng về tổng thể, nó vẫn rất ‘Apple’. Trên thực tế, iPhone 6 lấy ý tưởng thiết kế từ iPod Touch và các mẫu iPad đương đại. Tuy nhiên, máy mỏng hơn hẳn so với các bậc tiền nhiệm. Với một kích thước lớn hơn rất nhiều, Apple quyết định bo cong các góc cạnh của máy giống như những mẫu iPhone đời  thay màn hình đầu, chính vì vậy người dùng sẽ   thay màn hình iPhone 6   thoải mái hơn khi sử  iPhone 6 dụng. Nhưng để có thể xử lý tốt việc cầm nắm như các mẫu máy tiền nhiệm thì iPhone 6 không thể làm điều đó tốt hơn. Ngoài ra, mặt kính phía trước được thiết kế mép vào các cạnh hơn, tạo cảm giác liền lạc hơn chứ không bị cấn tay như trên iPhone 5/5s, chắc hẳn các bạn sẽ rất thích thú khi được trên tay sản phẩm này.

Thay màn hình iPhone 6 Plus bị vỡ

Mặt sau máy được làm hoàn toàn bằng kim loại cứng cáp, nhưng người dùng sẽ không cảm thấy được độ đầm tay khi sử dụng bởi máy quá mỏng và nhẹ, nếu được bổ sung thêm loại case bất kỳ thì chắc hẳn bạn sẽ an tâm hơn khi dùng. Ống kính lồi có lẽ là đặc điểm kế sau phần thay màn hình  viền nhựa ăng-ten bị người iPhone 6  dùng chê trách nhất, nhưng nó  thay màn hình iPhone 6 giá rẻ cũng không quá lồi như chúng  giá rẻ ta nghĩ, cụm camera chỉ nhô lên một chút khoảng 0.7mm và được bao bọc bởi khung kim loại vát dạng tròn trông khá sắc sảo. Điểm khiến chúng ta đáng lo là liệu sử dụng trong một thời gian dài thì liệu phần khung kim loại của camera có bị bào mòn hay xước xát gì không, đặc biệt là khi đặt thiết bị xuống mặt thô. Trong khi đó, ống kính camera thì có thể yên tâm bởi Apple đã phủ một lớp sapphire lên đó.

Còn về chất lượng hình ảnh của camera iPhone 6, chúng ta sẽ điểm qua phần sau.

Phím tăng giảm âm lượng đã được Apple thiết kế mới hoàn toàn, nó không còn dạng tròn như trước đây nữa, bởi độ mỏng của iPhone 6 đã khiến nó thon và dài ra hẳn, tương tự như iPod Touch và iPad. Kế đến, phím nguồn chuyển giao sang cạnh phải, người dùng sẽ dễ thao tác hơn khi bật/tắt máy, đây là một trong những cách xử lý cơ bản của những nhà sản xuất đối với những máy có màn hình ‘quá khổ’.

sumikura