iPhone 5S

Dù chưa có những thông tin chính thức nào về thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm đình đám iPhone, cộng đồng công nghệ vẫn mong chờ rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone 5S vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Và trong khi một sự thật hiển nhiên là iPhone 5 sắp bị thay thế bởi một sản phẩm đỉnh cao hơn, thiết bị này sẽ vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng, điều này đồng nghĩa với việc iPhone 5 sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với “người anh em” 5S.

Kiểu dáng “quyến rũ” trên các thiết bị của Apple là điều không thể chối cãi, thiết kế của iPhone 5 vẫn mang đậm tính “sexy” như vậy với danh hiệu sản phẩm gần như là nhẹ và mỏng nhất trên thị trường hiện nay. Tập đoàn xứ California sẽ là khôn ngoan nếu tiếp tục giới thiệu tới người dùng một cái gì mặt kính iPhone 5 đó để đảm bảo độ chắc chắn hơn cho thế hệ tiếp theo của thiết bị này, đặc biệt là tại các cạnh của sản phẩm với chất liệu nhôm rất dễ bị trày xước.

Việc giữ nguyên thiết kế trên iPhone 5S là điều gần như sẽ xảy ra, do đó đối với những người dùng ghét thiết kế của iPhone 5, chiếc smartphone sắp ra mắt này sẽ không phải là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, với những tín đồ trung thành của iOS và những người ưa thích sự hoàn hảo, iPhone 5S là một thiết bị không nên bỏ qua.

iPhone 5S và iPhone 5: Những điều bạn cần biết 1

Nếu đang có ý định sắm một “chú dế” iOS đỉnh cao, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất để so sánh giữa hai sản phẩm này.

Bạn nên biết điều này: iPhone 5S chắc chắn sẽ nhanh hơn so với iPhone 5. Theo những thông tin nội bộ từ Apple, thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm iPhone vẫn giữ thiết kế như “người tiền nhiệm” nhưng sẽ cải tiến ở máy ảnh được nâng cấp và một bộ vi xử lý cho tốc độ nhanh hơn iPhone 5. Bộ vi xử lý của mặt kính iPhone 5S được đồn đại sẽ là chip A6X tương tự như trên iPad 4, hoặc rất có thể sẽ là chip A7 hoàn toàn mới cung cấp hiệu năng cao hơn. Bất kể trong trường hợp nào, người dùng vẫn có thể tìm thấy sự thỏa mãn về mặt tốc độ ở iPhone 5S khi so sánh với chip A6 trên iPhone 5.

iPhone 5S và iPhone 5: Những điều bạn cần biết 2

Ngoài ra, một thông tin khác cũng đề cập tới việc iPhone 5S sẽ được cài đặt hỗ trợ công nghệ mạng LTE nâng cao cho khả năng download lên tới tốc độ “siêu khủng” 150 Mbps, cao gấp 15 lần so với tốc độ mạng 4G hiện tại. Có thể công nghệ này chưa cho thấy những sự khác biệt rõ ràng ngay khi cảm ứng iPhone 5 mới ra mắt, tuy nhiên, chắc chắn người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ khi các “ông lớn” như Verizon triển khai nâng cấp gói LTE của họ trong một thời gian ngắn nữa. Dù sao thì người dùng Việt Nam có lẽ sẽ vẫn phaải “chờ dài cổ” cho tới ngày được “đắm mình” trong tốc độ của công nghệ mạng LTE. Theo đúng tiến trình lịch sử của dòng sản phẩm iPhone, cũng như những tin đồn gần đây thì việc thiết kế lại kiểu dáng của iPhone 5S sẽ khó có thể xảy ra. Chúng ta chưa thể chắc chắn rằng thế hệ tiếp theo của sản phẩm này sẽ trông như thế nào, tuy nhiên, khả năng cao là Apple vẫn giữ vững thiết kế của mình trên mỗi thiết bị trong khoảng thời gian 2 năm, và iPhone 5S sẽ vẫn giữ cho mình kiểu dáng quen thuộc của “người tiền nhiệm”. Cũng có khả năng cao là iPhone 5S sẽ được thiết kế tiêu chuẩn mạng Wi-Fi 802.11ac, nếu điều này là sự thật, các tín đồ iOS sẽ có thể truy cập internet với tốc độ cao gấp 3 lần hiện tại thông qua mạng Wi-Fi.

sumikura