iPad Air thế hệ 2 mới đây đã được một trang thông tin tại Hà Lan đăng tải

Mới đây, sau khi phần mặt kính trước được xem là của iPhone 6 xuất hiện, hình ảnh linh kiện chiếciPad thế hệ tiếp theo nối tiếp iPhone xuất hiện trên mạng internet. Theo nguồn thông tin này, thì đây chính là mặt kính trước của chiếc iPad Air thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, các linh kiện màn hình cũng được tích hợp ngay trên phụ kiện này chứng tỏ một chiếc iPad mỏng hơn sắp ra mắt.

Như vậy, ngoài nút Home với cảm biến vân tay, thay mặt kính iPad Air 2 sẽ sở hữu thêm phiên bản vàng. Nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo đầu năm nay còn cho hay iPad Air 2 có thể sẽ sở thay mặt kính hữu màn hình chống lóa để cải thiện khả năng sử dụng ở môi trường ánh sáng mạnh.

Mặc dù vậy, đại diện của tổ chức iFixit cho rằng, việc tích hợp toàn bộ linh kiện hiển thị lên màn hình sẽ làm tăng giá thành sửa chữa. Ông còn cho hay Apple có thể trang bị pin dung lượng cao hơn cho iPad Air thế hệ 2.

 

Trang thông tin Bloomberg cho rằng ngoài nút Home với cảm biến vân tay, iPad Air 2 sẽ còn sở hữu thêm phiên bản vàng và ra mắt vào dịp cuối tháng.

Trong năm nay, ngoài iPhone 6 hay iPhone 6 Plus thì Apple còn cho ra mắt loạt sản phẩm iPad thế hệ mới. Những chiếc iPad mới này sẽ là phiên bản nâng cấp của iPad Mini Retina cùng iPad Air, đồng thời Apple cũng có thể giới thiệu một chiếc iPad Pro với màn hình lớn hơn nhiều để cạnh tranh với dòng sản phẩm máy tính bảng cỡ lớn.

Được dự đoán từ thời điểm iPad Mini thế hệ 1, thế nhưng phải tới cuối năm nay chiếc iPad vàng mới xuất hiện. Theo trang thông tin Bloomberg, ngoài hai phiên bản đen cùng trắng, iPad Air 2 sẽ có thêm phiên bản vàng giống với iPhone.

Bloomberg thông báo: “Chiếc iPad thế hệ mới với màn hình 9,7 inch của Apple dự đoán sẽ xuất hiện trong tháng này, sản phẩm sẽ sở hữu thêm phiên bản với phần vỏ màu vàng”. Ngoài ra, Bloomberg còn dự đoán màu sắc mới sẽ giúp doanh số bán iPad tăng lên đáng kể, giúp Apple cải thiện tỷ trọng iPad so với năm ngoái.

Thế nhưng, vẫn chưa ai biết liệu iPad Mini 3 có sở hữu phiên bản vàng hay không, một số người dùng cho rằng chiếc iPad 9,7 inch màu vàng sẽ gây quá nhiều sự chú ý và ảnh hưởng tới người dùng. Thế nhưng, một sản phẩm máy tính bảng nhỏ hơn sẽ tạo sự tinh tế.

Hình ảnh mặt kính trước, màn hình của iPad Air thế hệ 2 mới đây đã được một trang thông tin tại Hà Lan đăng tải.

 

iPad Air thế hệ 2 cùng iPhone dự kiến được Apple giới thiệu vào cuối thay mặt kính năm nay. Với hàng loạt thông tin rò rỉ về sản phẩm iPhone, dường như thay mặt kính iPad Air giá rẻ không còn được quan tâm nhiều nữa. Một số dự đoán còn cho rằng để đuổi kịp dòng iPhone, Apple sẽ trang bị giá rẻ cảm biến nhận diện dấu vân tay lên iPad Air.

sumikura