iPad Air mạnh gấp đôi iPad 4

Vừa qua, nhà bán lẻ lớn của Mỹ là BestBuy đã vừa giảm 100 USD giá bán phiên bản iPad Air 16 GB Wi-Fi xuống chỉ còn 399 USD. Thời gian giảm giá này có hạn và chỉ được áp dụng riêng cho bản iPad Air 16 GB Wi-Fi. Đây được coi là lần giảm giá lớn nhất của thay mặt kính iPad Air từ khi được bán và tuy không phải là thông tin chính thức của  thay mặt kính giá rẻ Apple nhưng động thái hạ giá từ một đại lý lớn như Best Buy cho thấy thời điểm nâng cấp  thay mặt kính chính hãng iPad Air đã rất cận kề. Hiện tại, lượng tiêu thụ iPad Air đang giảm dần vì người dùng có xu hướng chờ đợi bản  thay mặt kính iPad Air 2.

iPad Air bất ngờ giảm giá 100 USD

iPad Air 2 được cho là sẽ ra mắt trong cuối năm nay cùng với iPad mini 3. Bộ đôi iPad mới của Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay tương tự như iPhone 5s cũng như sẽ được trang bị bộ khung phần cứng mạnh với sự xuất hiện của chip A8. Apple hiện đang cho bán ra 4 mẫu iPad, trong đó iPad Air là sản phẩm cao cấp nhất, giá từ 499 USD (vừa giảm xuống còn 399 USD). Các mẫu iPad mini Retina và iPad 4 (được bán trở lại từ giữa tháng 3) đều có giá từ 399 USD. iPad mini là sản phẩm giá thấp nhất, ở mức từ 300 USD. Đây cũng là thiết bị di động duy nhất của Apple không được trang bị màn hình Retina.

iPad Air mạnh gấp đôi iPad 4

Kết quả benchmark Geekbench 3 “bá đạo” của iPad Air.

Được biết, vi xử lý A7 của máy tính bảng iPad Air của Apple đã được ép xung tăng 100 Mhz và đạt tốc độ 1,4 Ghz so với vi xử lý A7 trên iPhone 5s.

Mới đây, điểm benchmark Geekbench 3 của tablet thay mặt kính iPad Air đã được tiết lộ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của vi xử lý A7. Theo đó, ở tác vụ đo điểm thay mặt kính iPad Air chính hãngđơn nhân Geekbench 3, iPad Air cho điểm số cao hơn gấp đôi so với iPad 4 trong khi với phép thử Geekbench 3 đa luồng, thế hệ iPad mới nhất của Apple cũng  thay mặt kính đạt điểm số cao hơn 90% so với người tiền nhiệm. Tuy điểm benchmark thay mặt kính chính hãng không phản ánh được toàn bộ hiệu năng của một  thay mặt kính giá rẻ thiết bị nhưng thông qua con số này, người dùng và các iFans chắc hẳn cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn về hiệu năng của iPad Air.

sumikura