iPad 4 có tới 4 nhân đồ họa

Apple đã quảng cáo iPad 4 tốc độ nhanh hơn 30% so với người tiền nhiệm new iPad do được trang bị vi xử lý A6X. Bằng chứng là điểm số GFLOPS đã cho thấy rằng thay mặt kính iPad 4 ghi được điểm số gấp đôi với 76,8 điểm so với con số 38,4 mà thay mặt kính new iPad đạt được. GFLOPS là đơn vị mô tả năng lực tính toán 1 tỷ phép nổi trong một giây. Ngoài ra, vi xử lý trên thay mặt kính iPad 4 được cho là lớn hơn 30% so với vi xử lý thay mặt kính giá rẻ  được trang bị trên iPhone 5.

iPad 4 có tới 4 nhân đồ họa 1

Với kích thước lớn hơn 30% so với A6, Apple đã lắp thêm một nhân đồ họa nữa trên A6X nâng tổng số nhân đồ họa lên con số 4, lớn hơn so với 3 nhân đồ họa của new iPad. Trong khi đó thì kích thước của CPU vẫn không thay đổi. Khi nhìn qua kính hiển vi, 4 lõi nhân đồ họa của iPad 4 lại được chia thành 9 lõi nhỏ trong đó có 4 cặp lõi đồ họa và 1 lõi xử lý trung tâm.

iPad 4 có tới 4 nhân đồ họa 2
A6X qua kính hiển vi.
Các nhà phân tích cho rằng với những trang bị như thế, tốc độ của thay mặt kính iPad 4 sẽ được cải thiện đáng kể do khả năng xử lý đồ họa được tách thay mặt kính iPad 4 chính hãng biệt hoàn toàn. Và đó là một trong những lý do đem đến hiệu năng vượt trội của thay mặt kính iPad 4 so với new iPad.
Với kích thước lớn hơn 30% so với A6, Apple đã lắp thêm một nhân đồ họa nữa trên A6X nâng tổng số nhân đồ họa lên con số 4, lớn hơn so với 3 nhân đồ họa của thay mặt kính giá rẻ new iPad. Trong khi đó thì kích thước của CPU vẫn không thay đổi. Khi nhìn qua kính hiển vi, 4 lõi nhân đồ họa của iPad 4 lại được chia thành 9 lõi nhỏ trong đó có 4 cặp lõi đồ họa và 1 lõi xử lý trung tâm.

sumikura