iPad 2 tiếp tục được sản xuất, giá giảm 100 USD mỗi chiếc

Vòng đời các sản phẩm điện tử nói chung và công nghệ số nói riêng đang ngày càng trở nên ngắn hơn bởi sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Sản phẩm của ngày hôm qua có thể là cơn sốt nhưng hôm nay đã không còn được săn đón nữa vì sự có mặt của các mô hình khác đẹp hơn và hiện đại hơn. Do mặt kính iPad 2  đó các nhà sản xuất luôn phải tìm cách tự làm mới mình và mang đến nhiều tính năng độc đáo nhằm thu hút người dùng và có thể cạnh tranh trong thị trường thiết bị số đầy lợi nhuận nhưng cũng vô cùng khốc liệt.

Không phủ nhận chuyện các sản phẩm của Apple luôn có tính năng, độ bền, phần mềm… rất tốt nhưng một trong những yếu tố quyết định lớn nhất đến quyết định chọn mua của khách hàng là thiết kế đơn giản, tinh tế. Thật ra, không phải ai mua iPhone hay Mac Air cũng quá quan tâm đến tính năng, phần mềm, ứng dụng… nhiều người mua ngoại hình sản phẩm.

Theo cuộc khảo sát đang diễn ra của chúng tôi, có tới 22% ý kiến mong muốn iPad có một diện mạo hoàn toàn mới – cao nhất trong tất cả các yếu tố. Và trong số này, chắc chắn nhiều người mong chờ sự ra mắt của một iPad 3 hoàn toàn mới hơn là một phiên bản nâng cấp cấu hình của chiếc máy tính bảng thành công nhất thế giới hiện nay.
Một yếu tố, tuy khá miễn cưỡng nhưng có thể dẫn đến suy nghĩ về mặt kính iPad 3 là gần 1 năm nay, phòng thiết của Apple đã không đưa ra mắt sản phẩm nào trong một năm qua. Liệu, iPad có thể là sản phẩm “phá băng”?
nen-chon-ipad-2-ipad-mini-hay-ipad-4
Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cao luôn đi kèm một mức giá không hề rẻ. Do đó, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua một sản phẩm công nghệ để không cảm thấy hối tiếc khi chỉ một thời gian ngắn sau đã có một sản phẩm thay thế mạnh hơn nhưng giá tiền không chênh lệch quá nhiều. Còn hai ngày nữa phiên bản kế tiếp của máy tính bảng phổ biến nhất thế giới sẽ chính thức ra mắt. iPad 3 được kỳ vọng sẽ mặt kính iPad 3 giá rẻ nối tiếp thành công của người đàn anh và vực thị trường máy tính bảng, vốn đang rất ảm đảm. Câu hỏi hiện tại mà các fan, nhất là những người có ý định mua hoặc nâng cấp là liệu Apple sẽ cho ra mắt iPad 3 hay iPad 2s. Nói chung, iPad 3 là một phiên bản hoàn toàn mới, thiết kế mới…, còn iPad 2 sẽ là một bản nâng cấp (thay thế chịp, màn hình…).
Khi iPad mini ra mắt, cộng đồng công nghệ lại có thêm một sự lựa chọn đáng giá trong phân khúc các thiết bị tablet. Giờ đây, người dùng yêu thích các sản phẩm của Apple có thể xem xét giữa iPad mini 7,9 inch với giá 329 USD, iPad thế hệ thứ 4 màn hình 9,7 inch với công nghệ Retina độ phân giải 2.048×1.536 pixel có giá cao 499 USD hay iPad 2 chỉ khiêm tốn với màn hình độ phân giải 1.024×768 pixel. Thậm chí họ cũng có thể mua new iPad bản Refurbished. Vậy đâu sẽ là thiết bị tablet tối ưu với nhu cầu sử dụng của mỗi người? Sau đây chúng tôi xin đưa ra những bản so sánh để bạn đọc có một sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

sumikura