Hãy chọn thịt dê đúng cách

Thịt dê là món ăn hấp dẫn và thu hút rất nhiều thực khách thưởng thức. Mặc dù nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe …Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt dê ngon, tươi và chuẩn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chọn thịt dê ngon nhất.

thit-de-hai-man-3

Làm sao để chọn thịt dê ngon nhất

Bí kíp chọn thịt dê ngon

Lựa chọn thực phẩm tươi ngon là điều mà chúng ta ai cũng muốn. Tuy nhiên làm thế nào để chọn thực phẩm tươi ngon. Hãy tham khảo cách chọn thịt dê ngon dưới đây nhé!

Tác dụng của thịt dê:

Trong  dê núi có vị ngọt, tính nóng và tuyệt nhiên không độc. Thịt dê có khả năng làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu, an tâm thần. Nếu ăn liên tục 30 – 40g/ngày các món ăn chế biến từ thịt dê, có thể khỏi gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi.

Hải Thượng Lãn Ông khuyên ăn thịt dê tái với hành, tỏi và hẹ… Thịt dê thường được chế biến chưa chín hẳn (tái) với gừng hành, tỏi…Đây là những loại rau có tác dụng rất tốt trong tiêu thực và làm ấm đơn điền – nơi xuất phát ba mạch quan trọng là xung mạch, nhâm mạch và đốc mạch và thông hai mạch xung nhâm.

Chọn thịt dê qua ngửi mùi

Bạn có thể chọn thịt dê ngon bằng cách sử dụng thính giác để ngửi và tìm mùi đặc trưng của nó. Bình thường mùi thịt dê sống rất khó ngửi, có thể làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống, mùi hôi của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. khi đi mua thịt dê bạn hãy yêu cầu họ cắt đôi miếng thịt dê ra đồng thời ngửi phía trong.

thit-de-hai-man-2 (1)

Cách chọn thịt dê ngon nhất

Chọn thịt dê bằng việc quan sát

Để có thể phân biệt thịt dê thật, giả bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Thông thường dê có lớp da mỏng, phần thịt dê nạc, lại không dày như thịt bê. Quan sát thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc. Ngược lại, nếu thấy thịt dê có màu nhạt, mùi hôi không xộc thẳng vào mũi tức là thịt dê đã biến chất.

Như vậy là chúng tôi đã đưa ra cách chọn thịt dê ngon và tươi hấp dẫn rồi đấy. Chúc các bạn có thể chọn cho mình thịt dê chất lượng hoàn hảo.

Nguồn bài viết: http://haiman.vn/san-pham-c135455/de-nui.html

Tác giả: Lucmc

Lucmc