Hạnh nhân có tác dụng đẩy lùi những cơn đau đầu

Nhịp sống hiện đại hối hả khiến con người bị cuốn vào guồng quay của công việc với bộn bề lo toan. Việc gia đình – việc xã hội, khiến bạn đau đầu, mệt mỏi. Những món ăn chữa bệnh đau đầu ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau tức thì. Cùng theo dõi nhé!

Khoai tây nướng: Có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia. Chất cồn là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali. Điều này sẽ dẫn đến đau đầu. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng là một trong những cách giúp giảm đau đầu nhanh.

khoai-tay

Dưa hấu: Một trong những lý do chính gây nhức đầu là tình trạng mất nước. Vì vậy, thay vì lấy thuốc uống, bạn có thể ăn dưa hấu, loại quả giúp đẩy lùi chứng nhức đầu hiệu quả. Mọi thực phẩm chứa nhiều nước như súp, cháo, dưa hấu, dưa leo, cà chua và rau diếp có thể ăn mỗi khi bạn bị đau đầu. Trái cây cũng rất giàu khoáng chất như ma giê, chất giúp ngăn chặn cơn đau đầu.

Hạnh nhân: Đây là nguồn dồi dào ma giê, có tác dụng đẩy lùi những cơn đau đầu bằng cách thư giãn các mạch máu. Điều này rất tốt cho những người đang bị chứng đau nửa đầu. Các loại thực phẩm giàu ma giê như chuối, mơ khô, quả bơ, hạt điều và gạo lứt sẽ giúp đẩy lùi đau đầu.

Thực phẩm cay: Nếu cơn đau đầu của bạn là do chứng viêm xoang gây ra thì thực phẩm cay nóng sẽ rất hữu ích. Chúng có tác dụng giảm tình trạng bị nghẹt ở đường hô hấp, làm thông thoáng đường thở, qua đó giúp giảm đau đầu. Ngoài ra, uống nhiều nước, mát xa da đầu và thực hành các kỹ thuật thư giãn cũng giúp điều trị đau đầu.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích của cộng đồng ẩm thực ở trên các bạn có thể điều trị hiệu quả căn bệnh đau đầu bằng những món ăn quen thuộc. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lucmc

Lucmc