Hàng loạt smartphone Samsung bị cấm bán tại Mỹ

Còn theo các chuyên gia, việc Samsung không nâng số chấm trên Galaxy S7 cho thấy, nhà sản xuất Hàn Quốc đã không còn mấy mặn mà với cuộc chạy đua cấu hình bất tận sửa điện thoại sony tại Hà Nội trên smartphone. Thực tế chứng minh, số chấm cao trên camera chưa chắc đem tới chất lượng tốt, mà còn phụ thuộc vào cảm biến, tính năng.

Hiện tại, chưa rõ, camera 12 MP mới trên Galaxy S7 sẽ cho chất lượng chụp hình ra tại Hà Nội sao, sony nhưng dựa theo những ảnh rò rỉ được công bố từ trang GSMArena vào ngày hôm qua, có thể khẳng sửa điện thoại định, kích cỡ của cụm camera trên chiếc Galaxy S7 là tương đương với người tiền nhiệm Galaxy S6 trước đây.

Cụ thể, thông qua trang GsmArena, cấu hình máy cuối cùng đã được tiết lộ. Xét về mặt tổng thể, Galaxy J5 2016 là một bản nâng cấp nhẹ so với người tiền nhiệm trước đây. 2 thông số đáng sửa điện thoại kể nhất là bộ nhớ RAM và màn hình hiển thị đã được Samsung cải tiến hơn thế hệ trước, sony còn lại nhiều thông số được giữ nguyên.

Theo đó, Galaxy J5 phiên bản 2016 được trang bị màn hình 5,2 inch, độ phân giải HD, nghĩa là lớn hơn khoảng 0,2 inch so với sản phẩm trước đây. Máy trang bị RAM 2 GB, lớn hơn con số 1,5 GB, vẫn trang bị vi xử lý lõi 4 tới từ Qualcomm là Snapdragon 410, xung nhịp 1,2 GHz, GPU Adreno 306.

Ngoài ra, Galaxy J5 2016 cũng bắt đầu từ phiên bản 16 GB, nghĩa là bỏ hẳn bộ nhớ trong 8 GB ít ỏi trước đây, nhưng chưa rõ có tiếp tục hỗ trợ thẻ nhớ ngoài hay không. Cuối cùng Galaxy J5 sẽ tại Hà Nội chạy nền tảng Android 5.1.1 Lollipop và sở hữu camera 12 hoặc 13 MP, gần tương đương với người tiền nhiệm của mình.


Mẫu Galaxy J5 thế hệ đầu tiên.
Sau khi những ảnh chụp thực tế đầu tiên được cho là smartphone Galaxy S7 đã lộ diện tại Việt Nam, thì mới đây, nguồn tin từ Phone Arena đã tiếp tục trích dẫn những chia sẻ của sửa điện thoại  nhân viên của Samsung về chiếc siêu phẩm thế hệ mới. Nội dung của những chia sẻ này tập trung chủ yếu vào tính năng chụp hình tại Hà Nội trên Galaxy S7.

Cụ thể, nhân viên tự xưng là người của Samsung cho sửa điện thoại samsung tại Hà Nội biết, các mẫu Galaxy S7 được trình diễn trong năm nay sẽ trang bị camera độ phân giải 12 MP, với khẩu độ f/1.7. Về cơ bản, khẩu độ f/1.7 sẽ cho máy chụp hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, hoàn toàn trùng sửa điện thoại  khớp với khẩu tại Hà Nội hiệu “On the night” trên Galaxy S7.


Galaxy S7 sẽ trang bị camera chụp hình thiếu sáng tốt hơn?

Galaxy S7 sẽ trang bị camera chụp hình thiếu sáng tốt hơn?

Tuy nhiên, nếu so sánh với thế hệ Galaxy S6 trước đây camera 16 MP, độ phân giải của camera trên Galaxy S7 đã bị cắt giảm đáng kể, 12 MP so sánh với 16 MP. Theo một số người sửa điện thoại dùng, đây là một bước cải lùi khá khó hiểu của Samsung. Nhất là trong bối cảnh, đối thủ iPhone đang ngày một nâng số sony chấm trên camera.

Mẫu Galaxy J5 thế hệ đầu tiên.

Trong đó, thông tin mà nhiều người dùng quan tâm trên Galaxy J5 2016 chính là thiết kế của máy, lại chưa được nguồn tin đề cập. Một số người dùng cho rằng, rất có thể Galaxy J5 phiên thay mặt kính bản mới sẽ sở hữu thiết kế tương tự người tiền nhiệm, có chăng là kiểu dáng cứng cáp, mạnh mẽ hơn.

Bởi trước Galaxy J5, chiếc Galaxy J1 2016 cũng được Samsung cải tiến nhẹ, với một vài nâng cấp nhỏ về cấu hình, thay vì những thay đổi mang tính cách mạng. Tương tự như vậy, thay mặt kính samsung tại hà nội bộ đôi Galaxy A5, hay Galaxy A7 2016 cũng chỉ mang tới những nâng cấp nho nhỏ, thay vì làm mới hoàn toàn sản phẩm.

Rất có thể, với Galaxy J5 2016, Samsung sẽ tiếp tục triển khai chiến lược trên, tại hà nội  vẫn giữ tên tuổi, mã hiệu của các sản phẩm cũ, cải tiến vừa phải, nhưng giá thành không đổi. Nhiều người kì vọng, thay mặt kính với việc làm mới Galaxy J5, phiên bản 2016 sẽ tiếp tục được bán ra với giá 5 triệu đồng, hợp lý trong phân khúc tầm trung.

sumikura