Giá thay mặt kính iPad Mini

John Gruber, một blogger nổi tiếng vốn thường có những nguồn tin chính xác từ Apple đã kết hợp với những dự đoán của anh với những tin đồn gần thay mặt kính giá rẻ  đây để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về chiếc máy tính bảng được cho là có tên iPad Air.

iPad Mini là cái tên mà hầu hết những thay mặt kính iPad Mini người luôn theo dõi các động thái từ Apple, trong đó có các chuyên gia phố Wall, vẫn thường gọi thay mặt kính chính hãng cho iPad Mini khi đánh giá khả năng Apple sẽ gia nhập vào thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ .

iPad mini chưa tạo được sức hút với người dùng trong nước vì giá bán cao và không có kết nối 3G.

Hiện phiên bản iPad mini 16GB chỉ có kết nối Wi-Fi có giá bán trên thị trường là 329 USD. Đây là mức giá bán lẻ quá cao nếu so với chi phí sản xuất chỉ vẻn vẹn 188 USD của sản phẩm. Lợi nhuận mà Apple thu được thậm chí còn cao hơn khi người dùng mua các phiên bản iPad mini 32GB và 64GB. Theo trang công nghệ All Things D, Apple kiếm được hơn 90 USD trên mỗi một chiếc iPad mini bản 32GB và hơn 162 USD trên mỗi bản 64GB. Bản báo cáo của công ty IHS iSuppli chỉ ra rằng Apple chỉ chi 15,50 USD cho bộ nhớ flash 16GB.
Chi phí sản xuất iPad mini ước tính vào khoảng 188 USD

Chi phí sản xuất iPad mini ước tính vào khoảng 188 USD

Tuy nhiên, giá thành sản xuất một thiết bị của Apple không chỉ dừng lại ở chi phí mua nguyên vật liệu. Báo cáo của IHS iSuppli không cho thấy chi phí dành thay mặt kính giá rẻ  cho tiếp thị và công tác nghiên cứu phát triển vì vậy, con số 141 USD tiền lời mà thay mặt kính iPad Mini giá rẻ  Apple thu được trên mỗi một chiếc thay mặt kính iPad mini là chưa chính xác. Chi phí phát triển, marketing và thay mặt kính cho điện thoại các hoạt động khác chắc chắn cũng đã ngốn của gã khổng lồ công nghệ Mỹ ít nhiều tiền của.
Bộ phận đắt đỏ nhất trong iPad mini là màn hình 7,9 inch do LG và AU Optronics sản xuất. Apple đã chi khoảng 80 USD để sản xuất màn hình cho iPad mini, bằng 43% tổng giá thành của chiếc máy tính bảng này. Cuộc “phẫu thuật” của IHS iSuppli  cũng cho thấy Samsung vẫn là nhà cung cấp chip A5 được sử dụng trong iPad mini mặc dù Apple đã loại bỏ thẳng tay đối thủ Hàn Quốc khỏi các hợp đồng cung ứng chip nhớ và màn hình.

sumikura