Giá thay mặt kính iPad 4 bao nhiêu

Apple là iPad thế hệ thứ 4 tiếp tục trở thành bệnh nhân của những bác sĩ tại iFixit. Không được giới chuyên môn đánh thay mặt kính giá rẻ ,  như iPad Mini do chỉ là một bản nâng cấp của iPad thế hệ thứ 3, thế nhưng iPad 4 vẫn trở thành một món đồ chơi công nghệ xứng đáng để sở hữu. Sở hữu chip xử lý A6X mới với tốc độ thay mặt kính iPad 4 thế hệ thứ 3, camera trước được cải thiện và màn hình đã được sản xuất bởi LG thay vì Samsung giống như thay mặt kinhá iPad thế hệ 3. iFixit vẫn xếp iPad 4 ở mức độ khó sửa do các linh kiện thay mặt kính giá rẻ  vẫn bị dính rất chặt vào thân máy cũng như kính cảm ứng, màn hình cảm ứng được dán khá chặt nên nếu không cẩn thận sẽ làm vỡ màn hình này. Tuy nhiên màn hình LCD và pin trên iPad 4 vẫn có thể được thay thế giống như iPad Mini trước đó. Dưới đây là một vài hình ảnh “mổ xẻ” iPad 4 của công ty iFixit.

Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 1
iPad thế hệ 4 (dưới) với chân kết nối Lightning mới).
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 3
Màn hình iPad 4 (dưới) đã được thay thế bằng LG thay vì Samsung như trên iPad thế hệ 3.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 4
Pin của iPad 4 giống với iPad thế hệ 3 nhưng không bị hàn vào thân máy và có thể thay thế được.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 5
Bo mạch chính của iPad 4 với điểm nhấn là chip xử lý A6X với tốc độ nhanh gấp đôi A5X trên iPad 3.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 6
Bo mạch chân kết nối Lightning (dưới) không có nhiều điểm khác so với bo mạch chân kết nối 30 pin.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 7
Bo mạch chân kết nối Lightning được tháo rời.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 8
Camera trước của iPad 4 (dưới) đã có độ phân giải 1,2MP thay vì 0,3MP như trên iPad thế hệ 3.
Tiếp tục "lột đồ" iPad 4 và The new iPad 9
Toàn bộ linh kiện của iPad 4.
Và dưới đây là clip so sánh tốc độ của iPad thế hệ 3 (phải) so với iPad 4. Tốc độ của iPad 4 tỏ ra vượt trội so với phiên bản trước và màn hình LG mới trên iPad 4 có vẻ sáng hơn màn hình Samsung trên iPad thế hệ 3.
Màn hình hiển thị trên iPad là màn hình IPS 9,7 inch. Màu sắc hiển thị trên iPad khá đẹp nhưng khả năng sử dụng ngoài ánh sáng mạnh kém do đặc điểm của màn hình. Màn hình trên thay mặt kính  iPad 4 là màn hình Retina với độ phân giải 2048 x 1536 pixel và có mật độ điểm ảnh 264 PPI. Trong khi đó Nexus 10 sở hữu màn hình 10 inch AMOLED với độ phân giải 2560 x 1600 và mật độ điểm ảnh đạt 299 PPI. Màn hình AMOLED của  thay mặt kính iPad 4 giá bao nhiêu?  dưới cường độ ánh sáng mạnh. iPad 4 tỏ ra vượt trội với pin có thay mặt kính giá tốt  dung lượng lên tới 11.666 mAh trong khi Nexus 10 chỉ sở hữu pin với dung lượng 9.000 mAh. Mật độ điểm ảnh lớn, độ phân thay mặt kính tốt giải lớn trên Nexus 10 cũng có thể khiến thiết bị này hao pin hơn iPad 4.

Nexus 10 sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 11 này, sự kiện ra mắt Nexus 10 có thể là một dấu mốc lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Android trong thời gian vừa qua. Về ai hơn ai kém chắc chỉ có người dùng mới có thể quyết định được. Những thông số được thống kê chỉ hoàn toàn mang tính chất tham khảo, sở hữu các chỉ số lớn hơn chưa chắc đã tạo nên sự thoải mái hơn khi sử dụng và đắt hơn cũng chưa chắc là sẽ tốt hơn.

 

sumikura