Giá thay mặt kính cho iPad 4

iPad 4 là phiên bản nâng cấp từ thế hệ New iPad vừa được Apple ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Đây được xem là đợt nâng cấp sản phẩm nhanh kỷ lục của “Quả táo” bởi dưới thời của CEO quá cố Steve Jobs, Apple luôn trung thành với chiến lược mỗi năm trình làng 1 sản phẩm.

iPad 4 vẫn sở hữu màn hình 9,7 inch với chất lượng màn hình Retina Display và camera iSight 5 megapixel. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng thay mặt kính ipad 4 thế hệ mới này được nâng cấp cổng kết nối từ 30-pin thành công Lightning mới xuất hiện trên iPhone 5 hồi tháng 9.

Về cấu hình, Apple mạnh tay nâng cấp tốc độ xử lý của thay mặt kính iPad 4 tăng gấp đôi so với New iPad. Máy sử dụng chip A6X mới nhất, cho tốc độ xử lý đồ hoạ nhanh gấp đôi so với A5X. Giá thay mặt kính iPad 4 có kết nối Wi-Fi nhanh hơn 2 lần kết nối trên thay mặt kính cho iPad thế hệ thứ 3

Cấu hình mạnh mẽ nhưng iPad 4 vẫn giữ nguyên thời lượng pin 10 tiếng sử dụng. iPad 4 cũng hỗ trợ mạng 4G giống như New iPad.

Camera Facetime của iPad 4 được nâng cấp lên chất lượng 720p HD giúp người dùng thực hiện các cuộc đàm thoại video tốt hơn. Trong khi đó, camera sau có độ phân giải 5 megapixel hỗ trợ khả năng quay video chất lượng 1080p, và có tính năng chống rung khi quay clip.

iPad thế hệ thứ 4 bất ngờ ra mắt với cấu hình mạnh

iPad 4 được bán bằng giá với thế hệ New iPad, phiên bản WiFi 16GB có giá 499 USD, bản 4G LTE 16GB được chào giá 629 USD. Phiên bản cao cấp nhất có bộ nhớ 64GB 4G LTE được bán với giá 829 USD.

Apple bắt đầu nhận đặt hàng iPad 4 từ ngày 26/10 này. Phiên bản Wi-Fi sẽ xuất xưởng vào ngày 2/11. Hãng này cho biết bản 4G LTE sẽ lên kệ vài tuần sau đó.

Ảnh chính thức của iPad 4:

Ảnh thực tế iPad 4:
Ảnh thực tế iPad 4:
Ảnh thực tế iPad 4:
Ảnh thực tế iPad 4:
Ảnh thực tế iPad 4:
Ảnh thực tế iPad 4:
Mới đây, theo thông tin từ nhà phân tích thị trường người Mỹ Paul Mueller tiết lộ thì iPad 4 sẽ được trang bị màn hình chuẩn HD 16:9, thay vì chuẩn 4:3 như các phiên bản iPad hiện tại.
“Tôi đã nói chuyện với ít nhất 3 người thân cận với Apple, họ cho biết bản mẫu của iPad thế hệ mới có màn hình tỷ lệ 16:9”, Mueller cho biết. “Tuy nhiên họ không tiết lộ thông tin gì về phiên bản iPad mini”.
Paul Mueller tiết lộ ông sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về iPad 4 trong vài tuần tới.
Sau khi có thông tin của Paul Mueller, trang báo Examiner đã liên hệ với các nguồn tin riêng tại Apple để xác nhận, tuy nhiên nguồn tin của Examiner không khẳng định nhưng cũng không phủ định thông tin này.
“Tôi không có thông tin nhiều về iPad 4, tuy nhiên Apple đã không còn ‘dị ứng’ với chuẩn màn hình 16:9”, nguồn tin của Examiner cho biết.
Mới đây nhất, với việc kéo dài màn hình của iPhone 5 lên thành 4-inch, Apple đã lần đầu tiên trang bị màn hình chuẩn 16:9 cho một thiết bị di động của mình.
Trong khi đó, nguồn tin khác của trang công nghệ Unwired View lại cho biết thay mặt kính chính hãng Apple có thể sẽ trang bị màn hình cong uốn dẻo trên iPad thế hệ mới.
Nguồn tin này trích dẫn bằng chứng cho thấy Apple vừa đăng ký một bản quyền mới về màn hình cong uốn dẻo, được tích hợp cùng với loa ngoài để cung cấp thay mặt kính iPad 4 giá rẻ  âm thanh vòm chất lượng cao. Bằng sáng chế này cũng đăng ký bản quyền cho kiểu màn hình lồi hoặc lõm.
Chưa dừng lại ở đó, theo thông tin từ trang công nghệ thay mặt kính Macotakara của Nhật Bản thì Apple hiện đang có sự thay đổi đáng kể về thiết kế của thay mặt kính iPad 4. Theo nguồn tin từ trang công nghệ này thì Apple đang đặt hàng một số lượng lớn các bộ phận bằng sợi carbon. Rất có thể iPad 4 sẽ có lớp vỏ bằng chất liệu siêu nhẹ này để giúp giảm khối lượng của sản phẩm.
Với việc các tin đồn liên quan đến iPhone 5 gần như chính xác đến 90%, giờ đây các tin đồn liên quan đến các sản phẩm mới của Apple càng được quan tâm hơn trước khi mà Apple dường như không còn giữ được đến cùng các bí mật liên quan đến sản phẩm của mình.
Nếu Apple vẫn giữ đúng tốc độ phát hành các sản phẩm của mình thì nhiều khả năng, iPad 4 sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm sau, đúng 1 năm sau khi New iPad được trình làng.

sumikura