Galaxy S5 Plus được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805

Với Galaxy S6, Samsung đã cải thiện đáng kể trong thiết kế khi sử dụng chất liệu kim loại để làm khung, trong khi ở Galaxy S5 vẫn là khung viền giả kim loại sáng. Ngay tại khung viền của mặt kính Galaxy S5, Samsung đã xử lý rất tỉ mỉ, các góc vác cong đẹp mắt và mềm mại. Đặc biệt, khung viền chỉ mỏng 6,8 mm, giúp cho việc cầm nắm chắc chắn và dễ dàng.

Galaxy S5 là chiếc smartphone chiến lược trong năm 2014 của Samsung, tuy nhiên chiếc smartphone này được ra mắt từ khá sớm (vào cuối tháng 2), điều này khiến mặt kính Galaxy S5 nhanh chóng bị các đối thủ khác ra mắt muộn hơn vượt qua về mặt cấu hình. Có thể đó là lý do buộc Samsung phải ra mắt thêm biến thể mới cho chiếc smartphone Galaxy S5 của mình. Cụ thể hãng công nghệ Hàn Quốc mới đây vừa cho giới thiệu chiếc smartphone mặt kính Galaxy S5 Plus tại thị trường châu Âu.
Galaxy S5 Plus là bản nâng cấp mạnh mẽ hơn của Galaxy S5
Galaxy S5 Plus là bản nâng cấp mạnh mẽ hơn của Galaxy S5. Galaxy S6 Plus sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 10 này, nhưng trước mắt chỉ dành cho thị trường tại châu Âu. Sản phẩm có giá 600Euro, không kèm theo hợp đồng. Mặc dù là biến thể mạnh mẽ hơn của Galaxy S5, tuy nhiên phiên bản mặt kính Galaxy S6 mạnh mẽ nhất vẫn là Galaxy S5 Advanced, được Samsung ra mắt riêng cho thị trường Hàn Quốc vào hồi tháng 6 vừa qua. Sản phẩm sở hữu màn hình với độ phân giải 2K (2560×1440), bộ vi xử lý Snapdragon 805 mạnh mẽ cùng với 3GB bộ nhớ RAM. Ở mặt sau, Galaxy S6 sử dụng chất liệu kính để làm vỏ và không thể tháo rời – điều mà người dùng đã mặt kính từng mong mỏi rất lâu ở dòng sản phẩm Galaxy S. Đây là một sự đổi mới đáng kể và đáng để dành lời khen cho Samsung trong thời điểm này.

Về thiết kế bên ngoài, Galaxy S5 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể của Galaxy S5, với lớp vỏ bằng nhựa dạng đục lỗ đặc trưng. Sự nâng cấp của sản phẩm đến ở cấu hình bên trong.
Galaxy S6 “lột xác” từ trong ra ngoài so với Galaxy S5
Theo đó Galaxy S5 Plus được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805 lõi tứ tốc độ 2.5GHz của Qualcomm. Bộ vi xử lý này đã được nâng cấp từ bộ vi xử lý Snapdragon 801 của Galaxy S5 trước đó, điều này giúp Galaxy S5 Plus trở thành một trong những smartphone có cấu hình “khủng” nhất hiện nay. Đi kèm bộ vi xử lý Snapdragon 805 là bộ vi xử lý đồ họa Adreno 420, giúp cải thiện khả năng xử lý đồ họa trên sản phẩm. Ngoại  mặt kính Note 5 trừ việc nâng cấp về bộ vi xử lý, Galaxy S5 Plus không có sự nâng cấp khác về cấu hình, khi sản phẩm vẫn sở hữu màn hình rộng 5,1-inch với độ phân giải Full HD 1080p, bộ nhớ RAM 2GB, cùng với ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy vẫn là camera 16 megapixel, hỗ trợ quay video chuẩn 4K. Mặt kính Galaxy S5 Plus hỗ trợ mạng 3G/4G LTE, Wifi, Bluetooth, NFC… và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.800mAh, tương tự phiên bản Galaxy S5. Dĩ nhiên, Samsung vẫn giữ nguyên các chức năng đặc trưng của Note 5  trên biến thể mới của mình, bao gồm cảm biến vân tay tích hợp ở nút Home, cảm biến đo nhịp tim ở mặt sau của máy, chức năng chống thấm nước cũng như các ứng dụng đặc trưng trên Galaxy S5…

sumikura