Galaxy S4

Samsung đã vừa lặng lẽ giới thiệu smartphone Galaxy S4 Mini Plus, biến thể mới của Galaxy S4 Mini. Thiết bị mang mã Samsung I9195I và còn được gọi là mặt kính Galaxy S4 Value Edition. Chiếc smartphone này gần như giống hệt so với Galaxy S4 mini nhưng được nâng cấp về vi xử lý từ Snapdragon 400 lên Snapdragon 410. Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã có không ít tin đồn về hệ điều hành Android phiên bản 4.4.3, nhưng vẫn chưa có thông tin nào được Google xác nhận. Theo đó, Android 4.4.3 là một phiên bản nâng cấp nhỏ, nhưng những mặt kính Galaxy S4 vấn đề được xử lý trong phiên bản này khá nhiều, đặc biệt là vấn đề hao pin, camera lấy nét chưa chuẩn. Đối với các thiết bị đang chạy Android 4.4.2 lại càng cần bản nâng cấp này hơn hết.  Mới đây, xuất hiện loạt thông tin về kế hoạch công bố bản cập nhật 4.4.3 KitKat của Google tại sự kiện Google I/O diễn ra vào cuối tháng 6 tới. Cụ thể, phiên bản Android mới sẽ mang đến các bản vá lỗi và tối ưu hóa cho nền tảng, do đó người dùng khó có thể mong chờ bất kì giao diện mới được thiết kế lại hoặc bổ sung thêm các ứng dụng mới.

Cụ thể, Galaxy S4 Mini Plus được trang bị màn hình 4,3 inch Super AMOLED độ phân giải qHD, chip Snapdragon 410 lõi tứ tốc độ 1,2 Ghz kèm nhân đồ họa Adreno 306 và 1,5 GB RAM. Chiếc smartphone này sử dụng camera sau độ phân giải 8 megapixel có khả năng quay phim Full HD, camera mặt kính Galaxy S4  trước độ phân giải 1,9 megapixel cùng nguồn pin dung lượng 1.900 mAh. Điều đáng tiếc là máy vẫn chạy hệ điều hành Android 4,4 KitKat thay vì Android 5.0 Lollipop.

Trên website của một vài nhà bán lẻ tại TP.HCM, Galaxy S4 đã được điều chỉnh giá bán. Từ mức 12 triệu đồng, smartphone này hiện được bán với giá 10 triệu đồng (đã bao gồm VAT và quà tặng phụ kiện kèm thep). Đây là động thái giảm giá bán hợp lý khi Galaxy S4 đã không còn giữ được vị thế của mình trên thị trường Việt trước sự xuất hiện của nhiều mẫu điện thoại mới, cấu hình mạnh. Với mức giá 10 triệu đồng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn Galaxy S4 cho nhu cầu sử dụng lâu dài vì máy vẫn sở hữu khung cấu hình mạnh mẽ cũng như được cập nhật những tính năng mới nhất của Samsung.
Như chúng ta đã biết, nếu theo đúng lịch trình thì phải tới cuối năm nay các thiết bị của Samsung mới bắt đầu được cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Tuy nhiên cách đây không lâu, một đoạn video trên tay chiếc Galaxy S5 chạy hệ điều hành Android Lollipop đã được đăng tải. Và bây giờ chúng ta tiếp tục được thấy một chiếc smartphone Galaxy khác của Samsung được cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 5.0.  Đó chính là chiếc cảm ứng Galaxy S3 với Android 5.0 Lollipop, build LRX02E. Trong đoạn video được đăng tải bởi SamMobile, chúng ta có thể thấy chiếc S4 chạy Android Lollipop với giao diện TouchWiz đã được cải tiến giống như chiếc S5 trước đó. Mặc dù vẫn cố gắng giữ lại giao diện TouchWiz quen thuộc, nhưng Samsung đã thay đổi diện mạo với phong cách thiết kế Material Design với hàng loạt những thay đổi như biểu tượng Calculator, Dialer, Gallery, Messages, màn hình khóa và khung hiển thị thông báo. Để thấy rõ hơn chiếc Galaxy S4 chạy phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop như thế nào, các bạn có thể xem trong đoạn video của SamMobile dưới đây.

sumikura