Galaxy S4 pha lê chính thức trình làng

Hãng điện thoại Hàn Quốc Samsung đã vừa ra mắt phiên bản Galaxy S4 Crystal (pha lê) trên website của mình tại Thái Lan với số lượng giới hạn chỉ 3.500 chiếc. Đây là một biến thể của siêu phẩm Galaxy S4 được chăm chút ở thiết kế với tông màu trắng thanh thoát cùng nhiều viên pha lê  thay mặt kính chính hãng Swarowski sang trọng ở mặt sau máy. Được biết, bản Galaxy S4 này sẽ sử dụng vi xử lý Exynos 5 thay vì Snapdragon của Qualcomm. Ngoài ra, các thông số khác của smartphone này vẫn được giữ nguyên. Thay mặt kính Galaxy S4 Crystal có giá bán cao hơn một chút (630 USD) so với bản  thay mặt kính Galaxy S4 hiện tại. Thay mặt kính Samsung cho biết hãng sẽ sớm phân phối Galaxy S4 Crystal tới nhiều thị trường khác trong tương lai gần.

Samsung ra mắt Galaxy S4 phiên bản Crystal

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết Galaxy S4 đã bán được 40 triệu chiếc trên toàn cầu trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, con số đẹp trên ẩn giấu điều mà Samsung không nói ở buổi thông báo, lượng bán siêu phẩm của Samsung đang có dấu hiệu đi ngang. Nên nhớ rằng, Samsung Galaxy S3 cũng bán được 40 triệu chiếc trong vòng 6 tháng. Nhưng vậy, siêu phẩm của Samsung dường như không có bước tiến nào. Trong khi đó, hy vọng của những người ủng hộ Samsung về việc sản phẩm của hãng có thể đánh bật iPhone dường như đang trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

Exynos 5 Octa vs Snapdragon 600: Chiếc Galaxy S4 nào tốt hơn? 3

Ở phân khúc cao cấp, kẻ thống trị vẫn là iPhone. Bởi khi là Galaxy S4 đi ngang về doanh số, iPhone chưa bao giờ để dòng Galaxy của Samsung vượt lên. Sau 68 ngày bán ra, iPhone 5 của Apple bán được 23 triệu sản phẩm, trong khi đó, phải cần đến 60 ngày để Galaxy S4 đạt tới doanh số 20 triệu sản phẩm, theo Strategy Analytics.

Galaxy S4 đã lên tới đỉnh cao phong độ

Trong một biểu đồ vào tháng 7 được Strategy phát hành, cho thấy doanh số Galaxy S4 chưa bao giờ vượt iPhone, và khi mà Galaxy S4 đi ngang, sản phẩm của Apple vẫn vươn lên đều đặn. Thay mặt kính Galaxy S4 chính hãng Những dấu hiệu trên cho thấy Samsung bắt đầu có biểu hiện chậm lại. Nhưng kẻ gây ra tình trạng này không hẳn là iPhone, mà đến từ chính đối thủ trong họ hàng Android của Samsung. Tuy gặp khó khăn trùng điệp ở cấp công ty, nhưng HTC One vẫn là một siêu phẩm được nhiều người ưa thích. Hoặc  thay mặt kính chính hãng các siêu phẩm như LG G2, Xperia Z1 bắt đầu có những dấu hiệu bán khá chạy. Samsung, đầu tàu của đế chế Android đang có dấu hiệu đi ngang, trong tình trạng các hãng Android khác không vượt lên, cho thấy sức mạnh của thay mặt kính chính hãng  Android đang dần bão hòa. Khi mà iOS cũng đang vật lộn để giữ vững thị phần của mình, thay mặt kính giá rẻ do chiến lược không tấn công thị trường trung cấp của Apple, thì Windows Phone đang có rất nhiều cơ hội để vươn lên.

sumikura