Galaxy S3 dành riêng cho thị trường Anh

Điều đáng nói ở đây là, chiếc điện thoại thông minh thay mặt kính Galaxy S3 hàng đầu hiện nay của Apple lại không phải là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người Anh khi đi mua di động, và chỉ xếp vị trí thứ 2. Trong khi đó, trên thực tế iPhone 5 của Apple được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như người dùng, nó được nâng cấp tốt hơn so với “người tiền nhiệm”, mức giá thấp hơn và hợp đồng để sở hữu chiếc smartphone này cũng hấp dẫn hơn. Theo báo cáo từ trung thay mặt kính Galaxy S3 tâm nghiên cứu phát triển của Samsung ở Ấn Độ, Samsung đang đồng thời phát triển hai bản cập nhật hệ điều hành Jelly Bean 4.2.2 và 4.3.0. Rất có thể thay mặt kính Galaxy S3  Samsung sẽ bỏ qua phiên bản 4.2.2 để cập nhật thẳng lên thay mặt kính Galaxy S3 phiên bản Android 4.3 Jelly Bean cho Galaxy S3, nếu được Google chính thức thay mặt kính Galaxy S3 công bố trong tuần này. Thậm chí, bản cập nhật Android 4.3.0 cũng sẽ có sẵn các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S4, Galaxy S3, Note 2 và Galaxy Note 3 sắp tới. Hiện vẫn chưa rõ bản cập nhật Android 4.3 Jelly Bean sẽ có tính năng gì mới, nhưng nhiều thay mặt kính Galaxy S3 khả thay mặt kính Galaxy S3 năng vẫn là bản nâng cấp nhẹ từ Jelly Bean 4.2 và giữ thay mặt kính Galaxy S3 nguyên tên mã Jelly Bean. Dự kiến, Android 4.3 sẽ chính thức được Google công bố trong tuần này và có sẵn trên Nexus 7 thế hệ mới.

Thứ nhất: Samsung Galaxy S3 xuất hiện sớm hơn so với đối thủ (chính thức phát hành ngày 29/5/2012), trong khi iPhone 5 phát hành đầu tiên là ngày 21 tháng 9 đã giúp cho nhà sản xuất Hàn Quốc dễ dàng chiếm lĩnh thị trường.

Thứ 2: Năm 2012 vừa qua cũng đánh dấu một năm không thay mặt kính Galaxy S3  thể quên với người Anh khi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh là Olympics 2012 đã được tổ chức tại London. Trong khi đó Samsung lại là một trong những nhà tài trợ chính của Thế vận hội 2012, đồng thời đã tung ra phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S3 dành riêng cho thị trường Anh, có ảnh cờ nước Anh đằng sau, chiếc còn lại in hình logo của đoàn thể thao Vương Quốc Anh. Chiến dịch PR này của Samsung không những được các chuyên gia đánh giá rất cao, mà nó còn trực tiếp ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng xứ sở Sương mù.

 Galaxy S3 hạ đo ván iPhone 5 tại Anh - 2

Galaxy S3 phiên bản đặc biệt với lá cờ Anh và vòng tròn Olympic phía sau

Một tình tiết khá thú vị khác đã xảy ra trong cuộc hợp báo LA Galaxy cách đây khá lâu, ngôi sao làng bóng đá David Beckham đã từ chối nghe từ một chiếc điện thoại iPhone của giới truyền thông để dùng để ghi lại buổi phóng vấn. Trong khi Beckham đang trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông thì một chiếc iPhone trên bàn của phóng viên dùng để ghi âm lại rung lên. Anh hỏi mọi người bên thay mặt kính Galaxy S3 chính hãng  dưới rằng anh thay mặt kính Galaxy S3 có nên trả lời cuộc gọi đang gọi đến hay không? Nhưng một lúc thì anh nói đùa rằng: “Nó không phải là Samsung, xin lỗi, tôi không thể”. Điều này cũng khá dễ hiểu vì trước t phần của chiến dịch quảng cáo thay mặt kính Galaxy S3 của Samsung tại Olympics và dòng điện thoại Galaxy Note nên có thể một trong số những thay mặt kính Galaxy S3 điều khoản hợp đồng với Samsung không cho phép anh sử dụng những chiếc điện thoại của các hãng khác trước giới truyền thông.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này cũng thuộc về một chiếc smartphone khác của Samsung là Galaxy S2. Ngoài ra, trong top danh sách những mẫu điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay tại Anh đều thuộc dòng sản phẩm chạy Android bao gồm: Google Nexus 4 đứng vị trí thứ 5, Samsung Galaxy Ace, Samsung Galaxy Note 2, Sony Xperia U, HTC One X, và Samsung Galaxy Ace 2.

Tuy nhiên, mọi diễn biến cuộc chạy đua có thể sẽ thay đổi khi mùa mua sắm đã chính thức khởi động, giới công nghệ đang rất tò mò xem liệu Samsung Galaxy S3 có giữ được ngôi vương danh hiệu điện thoại bán chạy nhất tại Anh, hay iPhone 5 với những chiêu bài giảm giá sẽ phá vỡ thế độc tôn của S3 tại thị trường màu mỡ này? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

sumikura