Galaxy S3 chiếm ngôi vị số 1

Kỷ lục bán hàng trước đó của Galaxy S3 được ghi nhận sau 3 tuần với 3 triệu máy bán ra thị trường. Trong khi đó, chỉ trong 4 ngày, Samsung đã bán 4 triệu máy màn hình Galaxy S4, tức nhiều hơn cả kỷ lục 3 triệu điện thoại Galaxy S3 bán ra năm ngoái. Tạp chí The Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đã trích lời một nhà lãnh đạo của Samsung cho hay hãng đã xuất xưởng 4 triệu máy chỉ trong 4 ngày đầu tiên bán ra thị trường. Samsung dự đoán đến cuối tháng 5 hãng sẽ bán được hơn 10 triệu Galaxy S4. Galaxy S4 chính thức bán ra thị trường từ ngày 26/4, và đến ngày 30/4, Samsung bán được 4 triệu máy. Đến ngày 10/5, hãng di động Hàn Quốc đã lập kỷ lục 6 triệu máy màn hình Galaxy S4 bán ra. Mặc dù những con số trên không có sự tách biệt giữa số lượng máy màn hình Galaxy S4 bán tới tay người tiêu dùng và số lượng máy được các nhà bán lẻ nhập vào kho của họ, nhưng tổng 6 triệu máy được xuất xưởng là một con số ấn tượng.

 Doanh số Galaxy S4 trên toàn cầu đạt kỷ lục 6 triệu máy bán ra trong 5 ngày.

Galaxy S4 là smartphone bán chạy nhất trong các thế hệ điện thoại Galaxy S của Samsung, tiếp theo đó là Galaxy S3, S2 và S. Theo thống kê trước đó, màn hình Galaxy S3 năm ngoái đã lập kỷ lục khi chỉ mất 21 ngày để đạt cột mốc 3 triệu máy bán ra thị trường, trong khi đó Galaxy SII cần 55 ngày. Thế hệ Galaxy S đầu tiên chạm mốc doanh số 3 triệu máy sau 85 ngày chào bán. Trong khi đó, mặc dù đối mặt với đối thủ đáng gờm là màn hình Galaxy S4 nhưng có vẻ như HTC One và Sony Xperia Z cũng đang bán chạy hơn rất nhiều lần so với các thế hệ trước đó của HTC và Sony.

iPhone 5 hay Galaxy S3 mới là sản phẩm công nghệ tốt nhất trong năm 2012?

Các biên tập viên của trang CNet.com đã có 3 ngày để quyết định 100 câu chuyện công nghệ lớn nhất của năm 2012, đó là những câu chuyện về các sản phẩm mới cũng như các xu màn hình hướng mới nổi được định hình trong năm nay. Tuy nhiên, chỉ có một thiết bị công nghệ có thể chiến thắng trong cuộc bình chọn này và đó là điện thoại Galaxy S3 của Samsung.
Máy tính bảng Google Nexus 7, Microsoft Surface và iPad mini cũng góp mặt trong danh sách các thiết bị công nghệ tốt nhất của năm 2012 bên cạnh những phát minh mới như màn hình Note 5 kính Google Glass, máy ảnh “chụp trước, lấy nét sau” Lytro và cả máy bay không người lái. Điện thoại iPhone 5 của Apple chỉ đứng vị trí thứ hai do những lùm xùm xung quanh ứng dụng bản đồ Maps do chính gã khổng lồ công nghệ Mỹ phát triển trong khi Galaxy S3 chiếm ngôi vị số 1 nhờ vào màn hình tuyệt đẹp, camera màn hình vượt trội và phần mềm Android mượt mà.

sumikura