Dòng smartphone LG G Pro giảm giá sốc

Theo chia sẻ từ ông Mai Triều Nguyên, giám đốc Mai Nguyên Luxury: “Việc điều chỉnh giá bán của một số sản phẩm cao cấp trước đó là điều cần làm hiện nay, màn hình một mặt để kích cầu trong tình hình khá ảm đạm hiện nay, đồng thời việc điều chỉnh về giá bán tốt sẽ giúp người dùng có cơ hội mua sắm sản phẩm tốt hơn. Việc thay màn hình LG G Pro chất lượng của LG giảm sốc lần này cũng G  không ngoại lệ, tuy nhiên thay có một điều thực tế rằng, dòng sản phẩm phablet từ màn hình 6 inch trở lên là một phân khúc nhỏ Pro và chưa thực sự là nhu cầu của người dùng Việt. Do đó, doanh số các phân khúc này khá èo ụt.”

Với mức giá bán mới, G Pro 2 sẽ là sản phẩm phablet của LG cạnh tranh trực tiếp về chiếc phablet đình đám của Nokia là Lumia 1520. Cả hai cũng là một trong nhưng phablet đáng chú ý hiện nay, bên cạnh chiếc Xperia Z Ultra của Sony.

Về sản phẩm, G Pro 2 là chiếc smartphone kế thừa nhiều sự thay đổi nhất trong thiết kế và tính năng dựa trên mẫu G2 trước đó. Máy dùng màn hình IPS kích thước 5,9 inch đạt độ phân giải Full HD. Bên trong là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 lõi tứ xung nhịp 2.26 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 hoặc 32 GB (tùy phiên bản) và dung lượng pin 3.200 mAh.

Ngoài ra, ở thiết kế máy, các cụm phím vật lý được dời ra mặt sau tương tự như G2, các phím bấm to cho khả năng thao tác khá tốt.

Chỉ 2 ngày khi Lumia 1520 giảm sốc đến 3 triệu đồng, về con số 9,9 triệu đồng, màn hình một đại lý lớn tại TPHCM lại tiếp tục điều chỉnh dòng sản phẩm thay màn hình LG G Pro 2 mới nhất của LG về ngang bằng so với chiếc Lumia 1520. Bất ngờ hôm nay, G Pro 2 được điều chỉnh về giá bán 9,9 triệu đồng, tức giảm gần 4 triệu đồng so với giá bán cũ là 13,99 triệu đồng. Đây thực sự là một mức giảm thay khá sốc dành cho sản phẩm này. Trước đó, LG cũng gây bất ngờ khi giảm đến 4 triệu chiếc điện thoại G2 trong tháng 7 vừa qua.

Tham khảo thị trường di động trong quý III/2014 có thể nhận thấy doanh số các smartphone cao cấp vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi so với những năm trước đó. Hàng loạt các sản phẩm giảm sốc, tìm kiếm thêm khách hàng của mình. Theo ghi nhận, trong tháng 7 (tức tháng đầu quý III năm nay), có đến 5 sản phẩm cao cấp được điều chỉnh giảm từ 1 đến 4 triệu đồng. Với tình hình trên, trong quý III năm nay, nhiều khả năng doanh số bán ra của smartphone cao cấp sẽ không đạt được như kì vọng từ các nhà sản xuất so với năm trước đó.

 

sumikura