Chuỗi sản phẩm iPad Mini trên thị trường sẽ chỉ còn lại những mẫu công nghệ

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, chuỗi sản phẩm iPad mini của Apple trên thị trường sẽ thay mặt kính chỉ còn lại những mẫu với công nghệ màn hình hiển thị Retina và sử dụng chip xử lý 64-bit. Mới đây dù chưa chính thức tuyên bố, nhưng Apple đã lặng lẽ gỡ bỏ phiên bản thay mặt kính  iPad mini thế hệ đầu ra khỏi trang web và chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Dù chưa chính thức tuyên bố nhưng Apple đã âm thầm gỡ bỏ phiên bản iPad mini thế hệ đầu tiên trên các website và cửa hàng của hãng.

Được giới thiệu vào tháng 10 năm 2012, iPad mini thế hệ đầu tiên đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện của cán cân giữa các hãng công nghệ thời bấy giờ, cũng giống như điều mà iPhone 2 làm được. Sau nhiều năm, chúng thịnh hành đến mức mà khi nhắc tới một thiết bị có kích thước lớn, có thể lướt web, xem phim, chơi games, và thực hiện các nhu cầu giải trí khác, người ta lập tức nhắc tới những chiếc iPad. Và chỉ một vài năm gần đây, khi các mẫu máy tính bảng chạy Android trở nên phổ biến hơn, người dùng mới phân biệt được giữa khái niệm về máy tính bản và iPad.

iPad mini thế hệ đầu tiên cũng là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay sử dụng lõi chip xử lý 32-bit. Tất cả những người anh em của nó đều được trang bị bộ vi xử lý A7, A8 mang lại hiệu năng cao hơn, cũng như màn hình hiển thị Retina với độ chân thực và sắc

Nối tiếp sự thành công từ phiên bản đầu tiên, các thế hệ thay mặt kính iPad mini uy tín và iPad mini 3 lần lượt ra đời mang đến nhiều thay mặt kính  cải tiến hơn về hiệu năng, phần cứng, và cả thiết kế. Tuy nhiên iPad mini thế hệ đầu không hề bị chìm vào trong quên lãng, mà giá của nó chỉ đơn thuần là giảm đi, nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng công nghệ uy tín hơn.nét cao.

Tính đến thời điểm hiện nay, mặc dù iPad mini thế hệ đầu đã bị Apple ngừng kinh doanh, nhưng người dùng vẫn có thể mua lại số hàng tồn trên các website bán hàng trực tuyến như eBay, Amazon, hay các cửa hàng công nghệ nếu muốn sở hữu phiên bản “hàng độc” này.

sumikura