Chờ đợi gì ở iPad mini 3?

Theo thông tin mới đây, vỏ iPad Mini thế hệ 2 mỏng hơn đôi chút so với iPad Mini 1 và độ mỏng này theo dự đoán sẽ không đủ để sử dụng màn hình Retina.
Vẫn được kì vọng sẽ sở hữu màn hình độ phân giải giá rẻ 2048×1536 pixel giống với đàn anh, thay mặt kính iPad Mini  giá rẻ thế hệ 2 sẽ là sản phẩm tuyệt vời nếu như áp dụng công nghệ thay màn hình Retina lên chiếc máy tính bảng có kích thước màn hình chỉ 7,9 inch. Tuy nhiên, thông tin mới đây có thể sẽ khiến người hâm mộ Apple cũng như sản phẩm iPad mini  không hề hài lòng.

Một công ty linh kiện Trung Quốc mới đây đã tung ra hình ảnh chiếc vỏ iPad Mini thế hệ 2. Mặc dù vậy độ dày của sản phẩm này chỉ đạt 6,81mm tức là mỏng hơn 0,4mm so với iPad Mini đầu tiên. Mới đầu đây có thể là tin vui, tuy nhiên nhiều dẫn chứng cho thấy sản phẩm có thể sẽ không sở hữu màn hình Retina.

Với màn hình độ phân giải cao, Apple sẽ phải tăng cường lượng điện năng cho iPad để có thể vận hành được màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc pin trên iPad Mini 2 nếu sở hữu màn hình Retina sẽ phải lớn hơn pin trên iPad Mini 1. Màn hình Retina ở những sản phẩm trước đây của Apple đều dày hơn màn hình thông thường. Hai yếu tố trên chứng tỏ nếu sở hữu màn hình Retina, iPad Mini 2 sẽ phải dày hơn so với sản phẩm tiền nhiệm.Mặc dù nguồn thông tin không hề được xác nhận, việc iPad Mini thế hệ 2 có sở hữu màn hình Retina hay không vẫn chưa ai dám chắc.
Chờ đợi gì ở iPad mini 3? 2
Biết đâu, Apple đã phát triển thành công loại màn hình mới cho iPad với kích thước mỏng hơn đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn. Để biết được câu trả lời, các bạn hãy cùng đón xem buổi tường thuật trực tiếp lễ ra mắt sản phẩm iPad mới của Apple vào 0h ngày 23 tháng 10 tới trên.Công nghệ Touch ID lần đầu tiên được Apple sử dụng trên iPhone 5S, giúp người dùng mở khóa thiết bị nhanh chóng chỉ với thao tác đặt ngón tay lên nút Home thay vì phải thủ công nhập từng ký tự. Tính năng này rất đỗi bình thường nếu được tích hợp trên cả iPad, nhưng ở phiên bản iPad mini 2 mới nhất hiện nay vẫn chưa thấy xuất hiện.

iPad mini 2 vẫn còn bỏ sót khá nhiều công nghệ đã và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy bạn có muốn iPad mini 3 sẽ lấp đầy những thiếu sót đó?

Mỗi sản phẩm mới được ra mắt sẽ luôn đi kèm hàng loạt sự nâng cấp từ phía Apple, đặc biệt là tốc độ xử lý, thời lượng pin, độ phân giải màn hình,… Riêng thay mặt kính iPad mini 2 đã xuất hiện với màn hình Retina cho độ phân giải cực cao, nhưng có thể Apple sẽ tìm cách giúp màn hình đã mịn nay thay mặt kính càng mịn hơn, cùng nhiều cải tiến đáng mong chờ khác trên iPad mini 3.
Nexus 7 phiên bản thứ hai cùng nhiều dòng smartphone cao cấp đã có tính năng sạc không dây, vậy thì chẳng có lý do gì mà iPad mini 3 lại thiếu vắng tính năng trên. Với một đế sạc không dây, người dùng chỉ việc đặt iPad lên và năng lượng sẽ tự động được nạp đầy. Cách này còn cực kỳ hữu dụng trước tình trạng sạc dỏm gây tai nạn liên hoàn trong thời gian qua, bởi vì sạc không dây sẽ không sử dụng cáp, không cần adapter nên sẽ an toàn hơn rất nhiều.
Trước nay, Apple luôn trung thành với kiểu thiết kế không có có khe cắm thẻ nhớ đối với các thiết bị cầm tay, từ iPhone, iPod cho đến iPad. Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao, những bộ phim chất lượng có thể nặng hàng chục GB thì Apple không thể ép người dùng sử dụng thiết bị chỉ với bộ nhớ vọn vẻn 16GB, 32GB hay cao nhất chỉ là 64GB mãi được.

sumikura