Cảnh sát huy động 100% lực lượng sau trận Việt Nam – Malaysia

Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, sau trận lượt về giữa Việt Nam và Malaysia, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu các lực lượng CSGT, phản ứng nhanh, cơ động lên kế hoạch cụ thể, ứng trực 100 % quân số.
di-bao-8363-1417981905-6496-1418118070.j

Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, trong trận lượt đi giải AFF Cup, nhiều người hâm mộ ở Sài Gòn và Hà Nội đổ ra các tuyến phố trung tâm để ăn mừng. Ảnh: An Nhơn.

Chiều nay, đại tá Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu lực lượng CSGT trong thời gian tới triển khai và hoàn thành một loạt nhiệm vụ trật tự an toàn giao thông, trong đó có bảo đảm an ninh cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình, ở giải bóng đá AFF Cup.

Vị phó giám đốc cho biết, sau chiến thắng của tuyển Việt Nam ở trận lượt đi, rất đông người hâm mộ ăn mừng khiến các con đường trung tâm bị ùn tắc và lực lượng cảnh sát rất vất vả.

“Tôi chắc chắn trận này đá trên sân nhà, sức nóng sẽ hơn rất nhiều và người hâm mộ đổ ra đường sẽ đông gấp nhiều lần. Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng phản ứng nhanh, cơ động cần phải có phương án cụ thể, huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự”, đại tá Hải chỉ đạo.

Với những tổ công tác 141, đại tá Hải cho biết sẽ lùi thời gian cắm chốt từ 22h đêm cho đến sáng, để trấn áp tội phạm và chống đua xe trái phép.

Đồng tình với nhận định của Phó giám đốc Công an, đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng CSGT – Công an Hà Nội, cho rằng lực lượng chức năng ngoài việc lập kế hoạch, ứng trực trên các tuyến trọng điểm, phải tăng cường tuần tra kiểm soát.

Trong trận lượt đi bán kết AFF Cup tối 7/12, bực tức vì đội nhà thua, một số cổ động viên quá khích của Malaysia đã tấn công các cổ động viên Việt Nam, khiến một người bị thương. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về an ninh trong trận lượt về giữa hai đội trên sân Mỹ Đình ngày 11/12.

mobilecity